CafeLand - Chủ tịch tập đoàn thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald, ông Jim Skinner đã quyết định về hưu vào thứ tư 27/3 qua, đây là một thách thức lớn cho McDonald khi vị lãnh đạo tài năng ra đi để lại một dấu hỏi liệu ai có thể thay thế ông?

CEO McDonald - Jim Skinner: về hưu sau 41 năm gắn bóĐại diện của McDonald tuyên bố rằng, chủ tịch Jim Skinner người đã nắm quyền điều hành 7 năm rưỡi tập đoàn thức ăn nhanh sẽ về hưu vì tuổi tác. Người thay thế vị trí của Jim Skinner là ông Don Thompson, lễ trao quyền lãnh đạo sẽ chính thức tổ chức vào ngày 1/7 tới.

Theo thông tin từ bài phát biểu của đại diện McDonald, lợi nhuận thu được trong năm 2011 đạt 5,5 tỷ USD nhiều hơn gấp đôi so với năm 2004. Dữ liệu được thống kê vào ngày 20/1 giá cổ phiếu của tập đoàn là 102 USD.

Skinner không những là nhà quản lý tài năng mà còn có con mắt dùng người khi chiêu mộ đầy đủ các chuyên gia kinh tế ưu tú cùng những cấp bậc nhân viên mang lại thành công cho tập đoàn. Ông trở thành CEO McDonald sau khi cựu CEO Jim Cantalupo qua đời đột ngột. Được biết, ông Cantalupo đang dự một hội nghị khách hàng thì lên cơn đau tim và đột quỵ.

Ông Skinner đã gắn bó 34 năm với McDonald trước khi được bầu lên làm chủ tịch tập đoàn, quá trình làm việc của ông luôn song hành với phong cách thẳng thắn uy tín và đều có xu hướng mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Thách thức lớn nhất đối với tân CEO Thompson là cần phải duy trì tiếp khối lượng mà Skinner để lại. Ông nói “Jim Skinner là một người thầy thông thái, ông đã cho tôi niềm tự hào lớn nhất trong đời khi được ngồi vào căn phòng làm việc của ông ấy và cùng McDonald mỗi ngày với công việc của mình.

Con đường dẫn đến thành công của McDonald qua điều hành của Jim Skinner

Skinner nhậm chức điều hành McDonald's khi nó đang ở những ngày đen tối nhất - thời kỳ xuống dốc trầm trọng. Trước tình hình đó, Skinner đã phải loại trừ một số món ra khỏi thực đơn mà không tăng giá trị cho nó, thay vào đó, ông bổ sung những món ăn mới giống như là salads và sandwiches đầy hương vị mới và chú ý để việc cải thiện chất lượng của các cửa hàng hiện tại.

Đã không dưới 14 lần McDonald's thất bại trong công thức làm nước sốt, làm pizzas và sandwiches. Và để có được như ngày hôm nay, Skinner đã làm như thế nào?


Ông đã tự mình trải nghiệm tất cả các món ăn. Hằng ngày, ông thường đến ăn ở các nhà hàng của McDonald's, cách này cho phép ông tạo được hai loại quan sát quan trọng đem đến thành công cho công ty của mình.

Đầu tiên, ông biết được thức ăn và dịch vụ có tốt hay không và cần phải làm gì để cải thiện điều đó. Thứ hai là ông chính là người cam kết cho việc đảm bảo chất lượng, dịch vụ và uy tín của McDonald's. Một điều quan trọng nữa mà nhiều người phải ngạc nhiên đó là ông không phải cần đến các bản báo cáo nghiên cứu khách hàng mà chính tự thân ông đã làm điều đó. Thật đơn giản, ông chỉ cần nói chuyện với một khách hàng ở bàn bên cạnh.

Tại McDonald’s, Giám đốc điều hành Jim Skinner tự mình theo dõi sự phát triển của 200 nhà quản lý hàng đầu của công ty. Đây là khoản đầu tư lớn nhất của CEO trong khoản thời gian từ 2004 đến nay.

Jim Skinner sinh năm 1944 tại Illinois (Hoa Kỳ), chưa tốt nghiệp đại học nhưng là Chủ tịch và CEO giỏi nhất của tập đoàn sở hữu chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới McDon

Trường Khiêm (money.cnn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.