Chia sẻ trong chương trình Outside Podcast, Tim Cook cho biết ông muốn cai nghiện smartphone sau khi nhận ra thời gian sử dụng mỗi ngày quá nhiều.
Dù không tiết lộ chính xác thời gian sử dụng smartphone trong ngày, Cook khẳng định con số trên là “rất cao”. Sau khi ông thay đổi một số thiết lập cơ bản, thời gian ấy đã giảm xuống.
CEO Apple quyết định cai nghiện smartphone sau khi thấy thời gian sử dụng hàng ngày quá nhiều. Ảnh: Getty Images.
“Con số ước tính của tôi và thực tế rất khác nhau. Tôi tự hỏi bản thân có cần biết mọi thông báo trên smartphone hay không? Tại sao tôi cần chúng? Có nhất thiết phải nắm bắt mọi thứ khi nó xảy ra không?”, CEO Apple chia sẻ ông quyết định cắt giảm lượng thông báo hiển thị trên máy để “dành thời gian cho những việc khác”.
Từ iOS 12, Apple đã bổ sung tính năng Screen Time cho phép kiểm tra thời gian sử dụng điện thoại. Người dùng có thể xem ứng dụng nào bật lâu nhất, gửi nhiều thông báo nhất để tùy chỉnh hoặc thiết lập giới hạn thời gian bật ứng dụng.
Người dùng iPhone vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Xem tất cả hoạt động > Thông báo để kiểm tra ứng dụng nào gửi nhiều thông báo nhất.
Nếu không cần thiết, hãy tắt thông báo từ ứng dụng đó bằng cách vào Cài đặt > Thông báo > Tên ứng dụng rồi tắt phần Cho phép thông báo. iPhone cũng sẽ gợi ý tắt thông báo trên Notification Center nếu người dùng không nhấp vào chúng trong thời gian dài.
Tính năng Screen Time trên iPhone cho phép kiểm soát tần suất sử dụng máy mỗi ngày. Ảnh: The Verge.
Nếu cho con sử dụng iPhone, cha mẹ có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng, chặn một số website hoặc danh bạ không được liên lạc.
Cũng trong chương trình Outside Podcast, Tim Cook khẳng định mục tiêu của Apple không phải để người dùng phụ thuộc quá nhiều vào smartphone. Mô hình kinh doanh của Táo khuyết cũng không thu lợi từ việc này.
“Apple không muốn người dùng phụ thuộc quá nhiều vào sản phẩm. Mục đích của công ty là tạo ra sản phẩm để khách hàng tận dụng hết khả năng của chúng trong thời gian ngắn, giúp họ làm mọi thứ ưa thích”, CEO Apple nói.
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
-
Cái giá của sự riêng tư trên mạng
12/03/2021 9:07 AMTim Cook từng khẳng định tính riêng tư là một trong những quyền con người không thể xâm phạm nhưng cũng mang tới nhiều hệ quả với người dùng.
-
Facebook có thể kiện Apple
29/01/2021 8:15 AMĐơn kiện chống lại Apple đang được chuẩn bị để phản đối tính năng mới trên iOS 14, bị Facebook cho là “bóp nghẹt nhà phát triển bên thứ ba”.
-
Apple đạt siêu kỷ lục doanh thu quý hơn 111 tỷ USD
28/01/2021 1:22 PMiPhone tiếp tục là "con gà đẻ trứng vàng" khi đóng góp hơn một nửa trong tổng doanh thu quý của Apple.
-
Apple trả cho Tim Cook 14,8 triệu USD trong năm 2020
07/01/2021 11:11 AMTiền thưởng năm 2020 của CEO Apple Tim Cook tăng 40% so với năm ngoái. Cộng với lương cố định và các chi phí khác, ông nhận từ Apple tổng cộng 14,8 triệu USD.
-
Cách Tim Cook cai nghiện smartphone
15/12/2020 11:11 AMCEO Apple chia sẻ giải pháp giảm thời gian sử dụng smartphone mà ai cũng có thể áp dụng.
-
Thoả thuận trị giá 12 tỷ USD của Google - Apple
26/10/2020 10:44 AMMỗi năm Google trả cho Apple 12 tỷ USD, bằng 1/5 tổng lợi nhuận của Apple, để được là công cụ tìm kiếm độc quyền trên iPhone.