Bạn đang nghĩ càng làm nhiều việc bạn sẽ càng thành công? Quan niệm này cần phải thay đổi. Hãy nhớ, hiệu quả chứ không phải số lượng công việc quyết định vị trí của bạn.
 
Nói “có” với quá nhiều việc
 
Tôi từng ở trong trạng thái làm việc 16-17h/ngày, không kể ngày nghỉ, lễ tết. Và đương nhiên, thời gian tôi ở công ty nhiều hơn ở nhà, thời gian nói chuyện với đồng nghiệp nhiều hơn với vợ và con gái, ăn uống với đối tác còn nhiều hơn bữa cơm tối với gia đình.
 
Nhưng tôi không biết mình đang sa vào “cái bẫy” bận rộn nhưng hiệu quả mang lại không hề tương xứng. Đến một ngày tôi kiệt sức vì công việc, không thể kiểm soát được thời gian biểu của mình. Và tôi nhận ra: Đừng nghĩ mình bận rộn là công việc hiệu quả.
 
Tôi nói “có” với hầu hết mọi việc mà không phân biệt được đâu là việc cần làm và đâu là việc không nên dành quá nhiều thời gian. Có thể, đã đến lúc tôi cần một ranh giới để cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
 
Đừng nghĩ mình bận rộn là công việc hiệu quả.
 
Đừng cố gắng ngồi đến 10h đêm để làm việc
 
Nhiều người cố gắng ngồi đến 10h đêm để làm việc. Đó không phải là cách mà người thông minh sử dụng. Bạn biết quy tắc 80/20 chứ? Với 20% nỗ lực để tạo ra 80% kết quả cuối cùng. Hãy tập trung vào những hoạt động tạo ra thành quả tốt nhất chứ không phải kéo dài thêm thời gian làm việc.
 
Vậy làm sao chúng ta có thể quản lý tốt thời gian và tăng hiệu suất làm việc hơn? Hãy thử áp dụng một vài gạch đầu dòng nhỏ dưới đây vào công việc và cuộc sống của bạn:
 
1. Lên kế hoạch làm việc theo tháng, tuần và ngày. Bạn cần những đầu mục công việc rõ ràng, đừng để tình trạng làm việc hôm nay còn ngày mai thì không biết làm gì.
 
2. Đặt thời hạn cụ thể cho từng công việc (Công việc A là 30 phút, công việc B cần 15 phút để hoàn thành,...)
 
3. Tránh để các thiết bị công nghệ làm phiền. Tiếng chuông điên thoại, tin nhắn hay thông báo email sẽ gián đoạn khả năng tập trung của bạn đấy.
 
4. Nói không với các cuộc họp, sự kiện không rõ thời gian, mục tiêu cụ thể. Luôn biết mình sẽ dành thời gian tham dự một sự kiện có mục tiêu, nội dung chính xác để tránh lãng phí.
 
5. Thiết lập những nguyên tắc làm việc riêng. Bạn sẽ check thông báo email, tin nhắn, đọc báo, lướt web vào một khung giờ cố định; thiết lập các cuộc hẹn vào một thời gian...
 
Hãy làm việc khoa học và tận hưởng cuộc sống.
 
Tôi rất yêu thích một câu nói: "Mục tiêu là một giấc mơ với thời hạn”. Hàm ý của nó có nghĩa là: Hãy rõ ràng mục tiêu và thời hạn đạt được nó, khi đó bạn có thể làm việc ít hơn mà vẫn có thể kiếm nhiều lợi nhuận hơn, vui vẻ và nhàn nhã hơn. Sau cùng, hãy nhớ rằng, cố gắng ít hơn và kết quả cao hơn mới là những điều thật sự tốt và mang lại thành công cho bạn.
A.D (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7