Bất cứ ai từng có mong muốn giàu lên hoặc có tài chính vững chắc hơn sẽ tự hỏi làm thế nào những người giàu có - những người thường xuyên xuất hiện trong danh sách những nhân vật giàu có hết năm này sang năm khác, tích lũy của cải

Các tỷ phú thế giới giàu lên như thế nào


Không phải tất cả mọi người đều có may mắn trở nên giàu có song có lẽ việc tìm hiểu xem của cải được tạo ra như thế nào có thể cho chúng ta ý tưởng để cải thiện cuộc sống.


Dựa trên danh sách tỷ phú toàn cầu vào năm ngoái, dường như buộc tiền phải hoạt động cho bạn sẽ hữu hiệu hơn là bạn làm việc vì tiền. Đầu tư sản sinh ra 143 tỷ phú, hầu hết là trong các ngành công nghiệp, theo danh sách của Forbes vào năm ngoái.


Tuy nhiên, nếu có một điều có thể học hỏi từ sự đa dạng của những người có mặt trong danh sách các tỷ phú thì đó là giàu có xuất phát từ bất cứ thứ gì.


Theo Teresa Amabile, giáo viên trường kinh doanh Harvard và là đồng tác giả cuốn The Progress Principle cho biết, cảm hứng có thể là yếu tố then chốt. Teresa trích dẫn các câu chuyện thành công như Steve Jobs, Bill Gates, Steve Wozniak, những người mà bà cho rằng được định hướng bởi đam mê.


Teresa Amabile nói: "Tôi tự tin mà nói rằng họ sáng tạo hơn, năng suất hơn khi làm một số việc mà họ tìm thấy ý nghĩa trong đó, là cảm giác về mục đích, là lúc họ cống hiến cho những thứ họ đánh giá cao, khi họ ở trong môi trường cho phép họ tiến bộ".


Những lĩnh vực tạo ra nhiều tỷ phú gồm: Đầu tư 143 người, Thời trang và Bán lẻ 123 người, Địa ốc 102 người, Đa dạng ngành nghề 97 người, Công nghệ 90 người, Sản xuất 85 người, Năng lượng 78 người, Tài chính 77 người, Thực phẩm và đồ uống 69 người, Truyền thông 64 người,

Theo VietNamNet
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.