Ở độ tuổi 30, bạn cần phải ý thức được bản thân là ai, đang làm gì và có kế hoạch thế nào cho sự nghiệp và cuộc sống sau này.
Con người ai cũng phải bước sang giai đoạn tuổi 30. Đó là mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành. Vì vậy cần phải thay đổi những quan niệm và thói quen trước đây để chuẩn bị cho tương lai tốt đẹp hơn.
1. Đối mặt với những vấn đề cá nhân
Khi gặp phải khủng hoảng tài chính, thay vì cầu xin sự trợ giúp từ gia đình và người thân thì có lẽ một người ở độ tuổi 30 cần phải tự giải quyết vấn đề của mình.
2. Sống một cuộc đời không tiếc nuối
Nhìn lại quá khứ bạn đã làm được những gì, có điều gì muốn làm mà chưa thành công? Hãy làm tất cả những việc cảm thấy hứng thú, đam mê và thử làm những điều chưa bao giờ làm hoặc thậm chí nghĩ cũng không dám nghĩ đến.
3. Ngừng đổ lỗi cho người khác
Dù là trong cuộc sống hay công việc thì tính trách nhiệm luôn được đề cao và đánh giá phẩm chất của một con người. Một người trách nhiệm sẽ có được sự tin tưởng của mọi người và vị trí nhất định trong công việc. Không chỉ khi trưởng thành mà ngay từ nhỏ, trẻ em nên được cha mẹ dạy dỗ về việc sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.
4. Bắt đầu lối suy nghĩ tích cực
Những người có lối sống tích cực thường có xu hướng thành công hơn trong cuộc sống bởi chỉ khi có niềm tin vào bản thân thì bạn sẽ hoàn thành tốt mọi công việc và nhiệm vụ.
5. Đừng bận tâm đến suy nghĩ của người khác
Đến độ tuổi này, bạn phải làm chủ cuộc sống của chính bản thân. Cứ chạy theo đáp ứng và phục tùng suy nghĩ của người khác sẽ chỉ làm lãng phí thời gian của bạn. Có thể khi còn trẻ, bạn luôn cảm thấy phiền lòng với những lời chê bai, chỉ trích của những người xung quanh cho rằng bạn khờ khạo, ngốc nghếch.
Tuy nhiên, khi trưởng thành thì hãy coi những lời nói đó là động lực để phấn đấu.
6. Hạn chế những bữa tiệc tùng, rượu bia
Có thể vì quan hệ xã giao trong công việc khiến bạn phải tham gia những bữa tiệc triền miên nhưng hãy cố gắng hạn chế tối đa. Uống quá nhiều rượu bia sẽ làm giảm chức năng của não bộ, suy giảm trí nhớ và ung thư.
7. Kết hôn
30 tuổi là độ tuổi tuyệt vời nhất để kết hôn. Đó là giai đoạn bạn đủ chín chắn để sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Có đối tác để yêu thương, chăm sóc, chia sẻ mọi vấn đề sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, không còn cô độc như trước.
8. Buông bỏ hận thù và ghen tuông
Lòng đố kị và sự hận thù sẽ chẳng làm con người cảm thấy hài lòng với cuộc sống mà ngược lại còn đánh mất lý trí, dẫn đến những hành động tiêu cực.
9. Tiết kiệm
Đã đến lúc phải có kế hoạch tài chính thông minh cho tương lai. Đừng vung tay tiêu sài hết tất cả những gì bạn có để rồi sau này có thể phải ôm đống nợ nần.
10. Đừng trì hoãn
Có câu “việc hôm nay chớ để ngày mai", đúng vậy một khi đã có ý tưởng và quyết định thì đừng nên trì hoãn bất cứ việc gì. Sự trì hoãn sẽ chính là rào cản trên con đường phát triển của bạn.
Nếu trước đây có thói quen trì hoãn mọi việc thì cần phải thay đổi, tự lập cho mình thời gian biểu thật hợp lý và chi tiết thứ tự công việc cần làm. Để tránh chán nản vì mục tiêu thực hiện khó khăn thì hãy làm những công việc đơn giản và ít tốn thời gian trước tiên.
Nguyễn Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.