Các tin tặc được cho là đã thực hiện một vụ tấn công phức tạp nhằm vào Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ.

Các nguồn thạo tin cho biết, vụ tấn công nghiêm trọng tới mức Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) phải triệu tập một cuộc họp tại Nhà Trắng vào ngày 12/12.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Tin tặc được cho là đã sử dụng phần mềm văn bản Microsoft Office 365 để giám sát email nội bộ của nhân viên thuộc bộ Tài chính Mỹ và Cục Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia (NTIA) thuộc Bộ Thương Mại trong nhiều tháng.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Ullyot cho biết, chính phủ đã biết về những báo cáo này. "Chúng tôi đang tiến hành các bước đi cần thiết để nhận dạng và khắc phục những vấn đề liên quan".

FBI đang lo ngại rằng các cơ quan chính phủ khác của Mỹ cũng có thể đã bị tin tặc tấn công bằng hình thức tương tự.

Vụ tấn công mạng này được tiết lộ chỉ vài ngày sau khi FiveEye, một trong các hãng bảo mật lớn nhất của Mỹ, bị tin tặc tấn công lấy đi “kho” công cụ dùng để thử khả năng phòng thủ của khách hàng.

Hải Nguyên (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.