Sau 6 tháng, trị giá tài sản của bầu Thụy tại Chứng khoán Xuân Thành tăng nhẹ nhờ giá cổ phiếu VIX khởi sắc.

Theo báo cáo quản trị vừa công bố của Công ty cổ phần Chứng khoán Xuân Thành (Mã CK: VIX), tính đến 30/6, tỷ lệ sở hữu của ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) là 74,17%, tương đương 22,25 triệu cổ phiếu VIX. Tính theo giá đóng cửa ngày 8/8, trị giá tài sản của bầu Thụy tại Chứng khoán Xuân Thành đạt 178 tỷ đồng, tăng hơn 4,5 tỷ đồng so với đầu năm, do giá cổ phiếu VIX tăng gần 13%.

Bầu Thụy hiện có 178 tỷ đồng trị giá cổ phiếu VIX. Ảnh: An Nhơn

Đầu năm 2013, bầu Thụy có hơn 24 triệu cổ phiếu VIX, tương đương 81,5% vốn điều lệ và muốn thoái toàn bộ số vốn này, nhưng cuối cùng chỉ bán được 2,2 triệu, trị giá hơn 18,4 tỷ đồng.

Trong công ty, hiện bầu Thụy vẫn là cổ đông lớn nhất. Các Thành viên Hội đồng quản trị như bà Nguyễn Thị Vui, bà Nguyễn Bích Diệp, bà Lê Phương Thanh có tỷ lệ sở hữu chưa đầy 0,1%.

Ngoài ra, Chứng khoán Xuân Thành cũng có một cổ đông lớn khác không thuộc hội đồng quản trị là ông Bùi Xuân Thức với tỷ lệ sở hữu 10,66%. Ông Thức từng mua thêm 2,2 triệu cổ phiếu VIX vào ngày 10/4, trùng thời điểm giao dịch bán của bầu Thụy.

Từng hoạt động nhiều năm dưới tên Chứng khoán Vincom, Chứng khoán Xuân Thành được bầu Thụy cùng một số cổ đông khác mua lại cổ phần đầu năm 2011. Hiện ông giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. 6 tháng qua, lợi nhuận sau thuế Chứng khoán Xuân Thành giảm 36% so với cùng kỳ năm trước, đạt 12,6 tỷ đồng.

Tường Vi (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Bầu Thụy vay 1.200 tỉ để làm gì?

  Bầu Thụy vay 1.200 tỉ để làm gì?

  25/11/2020 1:11 PM

  CafeLand - Chỉ trong vòng một tháng, công ty của ông Nguyễn Đức Thụy, nhiều người quen gọi là bầu Thụy, đã liên tiếp vay 1.200 tỉ đồng để mở rộng hoạt động kinh doanh. Với khoản vay “khủng” ấy, ông Thụy đang toan tính điều gì?

 • Khách sạn Kim Liên lãi cò con, đại gia 9X vẫn ‘quyết đấu’ bầu Thụy

  Khách sạn Kim Liên lãi cò con, đại gia 9X vẫn ‘quyết đấu’ bầu Thụy

  22/12/2015 8:03 AM

  Khách sạn Kim Liên đạt lợi nhuận thấp “không thể tin được” nhưng vẫn khiến các đại gia 9X “quyết đấu” với bầu Thụy.

 • Anh em Bầu Thụy hết nổ và chán nổi

  Anh em Bầu Thụy hết nổ và chán nổi

  15/07/2014 2:49 PM

  Dường như thời kỳ 'nổi như cồn' và 'nổ như pháo' của anh em Bầu Thụy - Bầu Thủy được mọi người biết đến cả danh tiếng và tai tiếng đã qua. Hai doanh nhân trẻ tuổi đang ẩn sâu và kín tiếng hơn.

 • Đại gia “chơi” bóng đá: Ngông như bầu Thụy

  Đại gia “chơi” bóng đá: Ngông như bầu Thụy

  21/06/2014 10:34 AM

  Trong các "bầu" Việt Nam, có lẽ không có ai chơi bóng đá 'ngông' như ông Nguyễn Đức Thụy. Ông được biết đến là một đại gia ghét sự mờ nhạt, thích là chi tiền tỷ để thuê dàn người mẫu, ca sĩ cổ vũ cho đội nhà, chán thì nhất quyết bỏ giải, dẹp cái thú chơi vừa tốn tiền vừa "bực mình".

 • Đình đám bầu Thụy: Thích đốt trăm tỷ, chán bán bỏ

  Đình đám bầu Thụy: Thích đốt trăm tỷ, chán bán bỏ

  05/04/2014 8:11 AM

  Ông Nguyễn Đức Thụy còn gọi là bầu Thụy luôn đưa ra những quyết định quan trọng một cách bất ngờ. Đây có lẽ là đặc trưng khiến giới đầu tư nhận diện về một đại gia đình đám: Khi thích sẵn sang đốt trăm tỷ, chán rồi bán bỏ không tiếc.

 • Bầu Thụy chia tay Chứng khoán Xuân Thành

  Bầu Thụy chia tay Chứng khoán Xuân Thành

  05/04/2014 7:41 AM

  Sau khi bán xong 22,5 triệu cổ phiếu, ông Nguyễn Đức Thụy cũng có đơn từ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.