Sân bay quốc tế được xây dựng trên khu đất rộng 200 ha tại tỉnh Attapeu, phía đông nam Lào và dự kiến hoạt động từ tháng 6/2013.

Trao đổi với VnExpress.net, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai - Đoàn Nguyên Đức cho biết dự án sân bay quốc tế tại Attapeu của tập đoàn vừa được khởi công cuối tuần qua. Đây là một trong 2 dự án xây dựng sân bay mà Hoàng Anh Gia Lai được Chính phủ Lào cấp phép xây dựng.


Bầu Đức khởi công sân bay 40 triệu USD tại Lào
Bầu Đức hiện đầu tư khoảng một tỷ USD vào tỉnh Attapeu (Lào). Ảnh:
HAGL

Cũng theo ông Đức, dự án nói trên được đầu tư với tổng số vốn 40 triệu USD, xây dựng trên khu đất rộng 200 ha và được chia thành 2 giai đoạn. Trong khoảng thời gian 2013 - 2020, sân bay sẽ chủ yếu tiếp nhận các máy bay nhỏ, chặng ngắn như ATR 72, Fokker 70… Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện vào năm 2020, sân bay có thể đáp ứng yêu cầu cất, hạ cánh của các máy bay cỡ lớn như Airbus A320…

Dự án sân bay còn lại được cấp phép, theo Bầu Đức, sẽ được khởi công vào đầu năm 2013 tại tỉnh Huaphanh, phía đông bắc nước Lào.

Xem thêm bài viết về: Ông Đoàn Nguyên Đức
Theo Nhật Minh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.