Ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ tranh ghế Tổng thống Mỹ Hillary Clinton ngày 11/1 đã đề xuất tăng 4% thuế đối với những người giàu nhất nước Mỹ nhằm đảm bảo sự công bằng cho những gia đình thuộc tầng lớp trung lưu của nước này.
Bà Hillary Clinton phát biểu tại một sự kiện ở thành phố New York ngày 19/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Đề xuất được bà Clinton đưa ra trong một sự kiện tại Iowa. Những đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đề xuất này là những cá nhân có thu nhập từ 5 triệu USD mỗi năm trở lên và đang đóng góp khoảng 0,02% tiền thuế của nước Mỹ.
Theo bà Clinton, cách đây ba năm, 400 người thuộc diện thu nhập cao nhất nước Mỹ đã “bỏ túi” trung bình 250 triệu USD nhưng chỉ phải đóng thuế 23%.
Nữ chính khách này từ lâu cũng đã ủng hộ dự luật “Buffett Rules” mà chính quyền Tổng thống Barack Obama đưa ra năm 2011, trong đó đề xuất mức thuế tối thiểu 30% đối với các cá nhân có thu nhập hàng năm từ 1 triệu USD trở lên.
Dự kiến cuối tuần này, bà Clinton sẽ tiếp tục đưa ra các đề xuất mới trong đó có việc giảm thuế cho tầng lớp trung lưu. Trước đó, bà từng đưa ra một kế hoạch trị giá 350 tỷ USD giảm nợ cho sinh viên, đồng thời cam kết không tăng thuế đối với những gia đình có thu nhập dưới 250.000 USD/năm.
Trong khi đó, hãng tin Fox cùng ngày đưa tin Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang mở rộng cuộc điều tra việc bà Clinton sử dụng tài khoản thư điện tử cá nhân để xử lý công việc trong thời gian làm Ngoại trưởng Mỹ, cụ thể liên quan tới hoạt động của Quỹ từ thiện Clinton.
Hiện cựu Ngoại trưởng Mỹ H.Clinton vẫn đang dẫn đầu trong cuộc đua tranh vị trí đại diện đảng Dân chủ tranh ghế Tổng thống Mỹ với tỷ lệ ủng hộ 52%, hơn 20% so với ứng cử viên đứng thứ hai là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders.
Vụ bê bối thư điện tử đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi ở Mỹ và ảnh hưởng tương đối lớn đến sự ủng hộ của các cử tri đối với bà Clinton, sau khi bà thừa nhận đã sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân trong thời gian từ năm 2009 đến 2013 để giải quyết việc công thay vì địa chỉ thư điện tử do chính phủ cấp, bất chấp những khuyến cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ.
Cuối năm 2014, bà Clinton đã chuyển khoảng 30.000 bức thư điện tử cho Bộ Ngoại giao Mỹ để lưu trữ và công bố trước công chúng, và theo Luật về Tự do thông tin, tòa án Mỹ đã ra lệnh phải đẩy nhanh việc công bố những bức trên, buộc bộ này mỗi tháng phải công bố hàng loạt thư điện tử của bà Clinton cho tới khi hoàn tất vào ngày 20/1 tới.
Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.