Warren Buffett là một doanh nhân thành công và cũng là một trong số những người giàu có nhất thế giới. Nhưng nói về ông sẽ có nhiều điều kỳ lạ như việc ông thích uống Pepsi.

Phim tài liệu mới của CNBC có tên “Warren Buffett: Investor. Teacher. Icon.” nghiên cứu về cuộc đời của người giàu thứ ba thế giới, Warren Buffett qua chính lời kể của ông về những chuyện ông từng trải qua. Không chỉ làm rõ những thành tựu của ông đã thôi thúc mọi người trên toàn thế giới như thế nào, nhiều cảnh phim mới cũng hé lộ những điều thường nhật đầy bất ngờ về vị tỷ phú này.

Dưới đây, trang CNBC tập hợp 8 sự thật bất ngờ về Buffett:

1. Coca-Cola không phải thức uống duy nhất mà ông thích

Buffett thích uống nước có ga, nhưng không phải lúc nào ông cũng thích Coca-Cola.

“Tôi nhớ thời thơ ấu, chúng tôi chơi bài với Howie, và bố anh ấy thường khoác áo choàng tắm xuống nhà vào lúc nửa đêm. Hồi đó ông ấy uống Pepsi.”, Jim Ross, bạn thuở nhỏ của Howard - con trai của Buffett chia sẻ.

Thậm chí, con trai của Buffett đã gọi ông là “Pepsi Warren”, Ross kể lại.

Còn bây giờ Buffett trung thành với Coca-Cola. Ông đầu tư 1 triệu đô la vào cổ phiếu của Coca-Cola năm 1988 và uống rất nhiều Coca-Cola mỗi ngày. “Một phần tư cơ thể tôi là Coca-Cola”, Buffett trả lời báo Fortune. “Nếu tôi tiếp nhận 2700 calo mỗi ngày, một phần tư số đó là Coca-Cola. Tôi uống ít nhất 5 chai 330ml mỗi ngày.”

Warren uống một lon Coca-Cola

2. Từng là người ăn cắp vặt hồi trẻ ở cửa hàng Sears

Buffett dành phần lớn cuộc đời ở Omaha, Nebraska, nhưng hồi trẻ ông cũng từng sống ở Washington khi bố ông được bầu làm nghị sĩ và cả gia đình ông phải chuyển về phía đông.

Buffett không thấy hạnh phúc vì phải chuyển nhà và đã “nổi loạn”, chống đối cha mẹ và cả môi trường sống mới. “Đầu tiên tôi nổi loạn ở trường học trong khoảng 1 năm”, ông nói, “Tôi đã tự tạo ra nhiều nỗi đau cho bản thân, nhưng sau đó tôi dần bình tâm lại.”.

Một trong số các hành động nổi loạn của ông có thể kể đến việc ăn cắp vặt từ cửa hàng địa phương Sears. “Tôi không làm vì bất kỳ lý do gì khác ngoại trừ để nổi loạn, nhưng tôi đã sớm vượt qua cảm giác đó” ông nói.

Những hành động phá hoại của ông không chỉ vì những cảm xúc cá nhân với Washington. “Thực ra tôi không cảm thấy gì nhiều về Washington”, ông nói.”Tôi ghét việc phải rời Omaha.”

3. Ông từng chạy trốn khỏi gia đình

Buffett và hai người bạn từng cố trốn khỏi gia đình.                    

“Chúng tôi chạy ra Đại lộ Wisconsin và bắt đầu đi nhờ xe người khác” , ông nói. “Ba đứa trẻ bỏ nhà và đi nhờ xe người khác không phải một chuyện dễ dàng.”

Họ nhanh chóng rút ra bài học: “Người đầu tiên cho chúng tôi đi nhờ là một gã điên thực sự”, Buffett nói. “Tất cả chúng tôi vào xe và hỏi: “Ông đang đi đâu thế?” Và ông ta trả lời, “Tôi đang tới địa ngục, mấy cậu muốn đi cùng chứ?” Và chúng tôi ngay lập tức quyết định đây không phải điều chúng tôi đã trông đợi.

Họ nhảy xe nhiều lần và cuối cùng cũng trở về nhà, nhưng trước đó họ đã tới Hershey, Pensylvania.

4. Được gọi là “Nhà môi giới chứng khoán tương lai” trong sách niên giám ở cấp 3

Sách niên giám của Buffett ở trường cấp 3 Woodrow Wilson ở Washington có một miêu tả khá chính xác về vị chủ tịch tương lai của Berkshire Hathaway. Ông được gọi là “Một nhà môi giới chứng khoán tương lai”. Ông cũng ở trong câu lạc bộ tranh luận và câu lạc bộ golf.

“Trước khi tôi đến Washington, tôi có khoảng 120 đô và khi ra đi, tôi đã có khoảng 10.000 đô”, ông nói.

Mặc dù bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ông đọc sách trong phòng làm việc ở Berkshire Hathaway hơn ở sàn chứng khoán, thật khó để tranh cãi về việc ông là nhà đầu tư hạng nhất thế giới.

Warren Buffett hồi trẻ

5. Ông kiếm 175 đô mỗi tháng nhờ việc đưa báo

Một trong những công việc đầu tiên của ông là đưa báo cho tờ “The Washington Post”, một kỷ niệm ông trân trọng bằng cách tổ chức những buổi thi đưa báo hàng năm trong các buổi họp cổ đông ở Bershire Hathaway.

Công việc ngày đó giúp ông kiếm 175 đô mỗi tháng, Buffett nhớ lại. Điều đó từng khiến ông nghĩ rằng ông “không cần phải vào đại học”.

6. Tự mình đi đón bạn ở sân bay

Mỗi khi Bill Gates thăm Buffett ở Omaha, Buffett luôn tự ra đón bạn mình ở sân bay.

“Đó là một cử chi nhỏ, nhưng lại là một điều hết sức to lớn với tôi”, Gates viết trên một bài đăng Instagram. “Thường tôi không thể bình tĩnh chờ cửa máy bay mở ra, vì tôi biết Warren sẽ đợi tôi ngoài cửa với một chuyện mới lạ hay một chuyện hài hước.”

Warren Buffett và Bill Gates

7. Ông có “tranh giáo dục” treo trong phòng làm việc

Trong phòng làm việc, Buffett có nhiều bản sao của những trang nhất các số báo New York Times miêu tả những cuộc khủng hoảng kinh tế như cuộc khủng hoảng năm 1907 hay cuộc Đại Khủng hoảng kinh tế (1929-1933).

“Tôi muốn treo lên tường những ký ức về những ngày khủng hoảng tột độ ở phố Wall để nhắc bản thân nhớ rằng mọi sự đều có thể xảy ra”,ông nói trong phim tài liệu của HBO “Becoming Warren Buffett”, “Bạn có thể nói đó là những bức tranh giáo dục”.

8. Ông vẫn dùng phiếu mua hàng

Nhà tỷ phú luôn coi trọng những món hời dù nhỏ nhặt. Buffett từng mua cho Bill Gates, người giàu thứ hai thế giới, một bữa trưa ở McDonalds, với phiếu mua hàng.

Huy Đức (Dân Việt)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Tỷ phú 35 tuổi đứng sau startup giá trị nhất thế giới

  Tỷ phú 35 tuổi đứng sau startup giá trị nhất thế giới

  01/10/2018 10:55 PM

  6 năm trước, khi Zhang Yiming đưa ra ý tưởng về một ứng dụng tổng hợp tin tức trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, các nhà đầu tư gồm Sequoia Capital tỏ ra ngờ vực. Khi đó, nghi vấn đặt ra là làm thế nào một kỹ sư phần mềm Trung Quốc 29 tuổi có thể vượt qua hàng tá cổng tin tức của những gã khổng lồ như Tencent và có được lợi nhuận ở nơi mà thậm chí cả Google cũng thất bại.

 • Cựu chủ tịch Google Trung Quốc: Muốn thành công cần 'hoang tưởng'

  Cựu chủ tịch Google Trung Quốc: Muốn thành công cần 'hoang tưởng'

  25/09/2018 12:50 AM

  Từ kinh nghiệm nhiều năm làm cựu Chủ tịch Google Trung Quốc cũng như đầu tư vào rất nhiều công ty khởi nghiệp, trong đó có 13 công ty đã trở thành những kỳ lân được định giá hàng tỷ USD, Kai-Fu Lee rút ra rằng yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công của các startup này là: Hoang tưởng.

 • Kiếm 4 tỷ USD trong 1 tuần, Jeff Bezos rút 2 tỷ USD làm từ thiện

  Kiếm 4 tỷ USD trong 1 tuần, Jeff Bezos rút 2 tỷ USD làm từ thiện

  14/09/2018 5:00 PM

  Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Jeff Bezos của hãng thương mại điện tử Amazon.com ngày 13/9 tuyên bố chi 2 tỷ USD để lập một quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những người vô gia cư.

 • Chủ hãng nồi cơm điện Cuckoo thành tỷ phú USD

  Chủ hãng nồi cơm điện Cuckoo thành tỷ phú USD

  04/09/2018 12:58 AM

  Cơm là món ăn không thể thiếu đối với người Hàn Quốc và họ luôn cần một bát cơm hoàn hảo cho mỗi bữa ăn. Do đó, nồi cơm điện thường được dùng làm quà tặng đám cưới hoặc chuyển về nhà mới, và là tượng trưng cho sự giàu có và sức khoẻ của gia đình.

 • 8 bài học kinh doanh từ người giàu nhất hành tinh

  8 bài học kinh doanh từ người giàu nhất hành tinh

  23/08/2018 10:06 AM

  Jeff Bezos, nhà sáng lập, CEO của Amazon, hiện là người giàu nhất hành tinh với tài sản hơn 154 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Bezos đã biến một cửa hàng sách trực tuyến thành lập trong garage trở thành hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất mọi thời đại.

 • Công thức thành công của tỷ phú trẻ nhất thế giới

  Công thức thành công của tỷ phú trẻ nhất thế giới

  23/07/2018 7:20 PM

  Với tài sản 1 tỷ USD, doanh nhân 27 tuổi người Ireland John Collison hiện là tỷ phú đô la trẻ nhất thế giới. Chia sẻ về thành công của công ty do mình đồng sáng lập, John nói nó đến từ nỗ lực của cả ê kíp chứ không chỉ của riêng anh.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất chia lô quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme Dự án đất nền Tân Phú Trung   Đất nền Phú mỹ Gold City