Trong lời mở đầu bài viết mới đăng tải trên tạp chí Nikkei, hai nhà báo Akihide và Mitsuru khuyên các nhân sự cao cấp nếu muốn có thu nhập tốt nên tới làm việc tại những nền kinh tế mới nổi như Việt Nam hay Trung Quốc, thay vì tìm cơ hội tại Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Bài báo trích dẫn thông tin từ cuộc khảo sát của hãng tư vấn nguồn lực Mercer (Mỹ) rằng một thành viên hội đồng quản trị được nhận trung bình 375.345 USD/năm tại Trung Quốc, tại Việt Nam là 244.972 USD; trong khi đó, con số tại Đức là 241.580 USD, Nhật Bản chỉ là 237.513 USD, còn Thái Lan thấp hơn hẳn với 211.451 USD.

"Đó là xu hướng của các nền kinh tế mới nổi tại Châu Á, nơi cần và thhu hút những nhà quản lý giỏi của thế giới thông qua việc sẵn sàng chi trả một gói lương, trợ cấp vượt trội so với một vị trí tương đương tại các quốc gia phát triển", bài báo viết.

Thu nhập hậu hĩnh của các sếp doanh nghiệp tại Việt Nam.Ở các vị trí lãnh đạo khác, thứ tự có chút thay đổi. Vị trí tổng giám đốc tại Singapore được trả mức lương trung bình năm lên tới 210.923 USD, tiếp theo là Trung Quốc với 204.561 USD, Đức là 179.115 USD và Nhật Bản là 173.412 USD. Trong khi đó, các đồng nghiệp tại Hàn Quốc và Việt Nam nhận tổng cộng 160.352 USD và 131.785 USD cho mỗi năm làm việc.

Với các vị trí lãnh đạo tầm trung và khối công nhân, nhân viên, các quốc gia phát triển có mức trả lương cao hơn, để phù hợp với mức sống trung bình tại từng nước. Nhật Bản trả lương cho cán bộ quản lý cấp trung khoảng gần 90.000 USD mỗi năm, cao gấp rưỡi Trung Quốc. Riêng với vị trí nhân công, nếu làm việc ở một nhà máy tại Tokyo, lao động được nhận khoảng 2.340 USD mỗi tháng, gấp tới 5 lần so với mức trung bình ở Trung Quốc và gấp 11 lần so với công nhân tại các khu công nghiệp ở TP HCM.

Theo đánh giá của 2 cây viết người Nhật, việc phân hoá lương thưởng tại các nước mới nổi sẽ giúp họ thu hút được nhiều nhân tài hơn trong cuộc cạnh tranh với các công ty tại các quốc gia phát triển. Đó cũng là cơ hội để dòng nhân sự chất lượng cao có thể dịch chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác một cách tự nhiên.

Kết quả là rất nhiều lãnh đạo công ty Nhật gần đến tuổi 60 thay vì chấp nhận mức tiền lương teo tóp dần theo quy định của công ty với lý do họ ngày càng đóng góp ít hơn, sẽ tìm đến Trung Quốc hoặc Việt Nam để trở thành chuyên gia đầu ngành và kiếm được khoản lương ngày càng cao. "Con số thường là gấp đôi, thậm chí gấp tới ba lần".

NSKT
CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Elon Musk: 'Tôi sẽ nói những gì mình thích, kể cả mất tiền'

  Elon Musk: 'Tôi sẽ nói những gì mình thích, kể cả mất tiền'

  18/05/2023 9:25 AM

  Trong buổi phỏng vấn với CNBC, vị tỷ phú giàu thứ 2 thế giới đã chia sẻ rất nhiều về Twitter, Tesla và thậm chí là cả ChatGPT lẫn tương lai của nền kinh tế Mỹ.

 • Elon Musk từ chức CEO Twitter, tiết lộ người thay thế

  Elon Musk từ chức CEO Twitter, tiết lộ người thay thế

  13/05/2023 1:08 PM

  “Thật vui mừng thông báo rằng tôi đã thuê một CEO mới cho X/Twitter. Cô ấy sẽ bắt đầu sau 6 tuần nữa” - Elon Musk thông báo trên trang cá nhân.

 • ‘Profile’ ấn tượng của những CEO thế hệ 7X

  ‘Profile’ ấn tượng của những CEO thế hệ 7X

  05/05/2023 10:39 AM

  Không khó để điểm tên những doanh nhân thế hệ 7X đang đảm trách vai trò tổng giám đốc hay những vị trí quan trọng tại nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

 • CEO TikTok Shou Zi Chew giàu cỡ nào?

  CEO TikTok Shou Zi Chew giàu cỡ nào?

  30/03/2023 5:01 PM

  Ông Shou Zi Chew được cho là đã tham gia đầu tư và sở hữu cổ phần của nhiều công ty. Ngoài ra, vị giám đốc này còn đang trong quá trình mua căn nhà trị giá 63,5 triệu USD.

 • CEO Kosy Group Nguyễn Việt Cường: 'Có bản lĩnh sẽ thành công'

  CEO Kosy Group Nguyễn Việt Cường: 'Có bản lĩnh sẽ thành công'

  03/08/2022 1:00 PM

  Là người thuyền trưởng tài ba điều hành “chiến thuyền” nghìn tỷ khai phá thị trường bất động sản và năng lượng tái tạo tại nhiều địa phương nhưng ít người biết rằng, trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt, ông Nguyễn Việt Cường - chủ tịch Tập đoàn Kosy đã có một cuộc hành trình vất vả và gian nan với nhiều cố gắng, nỗ lực trong đó phải kể đến những bài học đắt giá từ những vấp ngã của tuổi trẻ.

 • CEO Amazon có thu nhập 212 triệu USD năm ngoái

  CEO Amazon có thu nhập 212 triệu USD năm ngoái

  03/04/2022 4:27 PM

  Andy Jassy được tăng lương thưởng gấp 6 lần trong năm đầu tiên lãnh đạo đại gia công nghệ thay Jeff Bezos.

Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là chuyên trang thông tin tổng hợp đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cung cấp thông tin bất động sản nhanh chóng, chính xác. Giúp bạn đọc cập nhật được tất cả thông tin mới nhất diễn biến thị trường nhà đất hiện nay trên toàn quốc.
Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.