Iowa vừa trở thành bang chiến địa mới nhất xác nhận kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 ở cấp bang với chiến thắng thuộc về Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 29.11. Ảnh: Reuters

Giới chức bang Iowa xác nhận kết quả bầu cử năm 2020 hôm 30.11, chính thức công nhận Tổng thống Trump giành được 6 phiếu đại cử tri của bang, theo Đài CBS. Tổng thống Trump cũng đã giành chiến thắng ở bang này trong cuộc bầu cử năm 2016.

Trước đó đã có 3 bang chiến địa khác xác nhận Tổng thống Trump đánh bại cựu Phó tổng thống Joe Biden, gồm Ohio (có 18 phiếu đại cử tri), Florida (29) và Bắc Carolina (15).

Trong khi nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang tiến hành cuộc chiến pháp lý nhằm thách thức kết quả bầu cử ở 6 bang chiến địa đã xác nhận ông Biden thắng cử, gồm Michigan (16 phiếu đại cử tri), Pennsylvania (20), và Nevada (6), Wisconsin (10), Arizona (11) và Georgia (16). Những bang chiến địa khác cũng đã chứng nhận ông Biden thắng cử, gồm Minnesota (10 phiếu đại cử tri) và New Hampshire (4).

Hai bang chiến địa duy nhất có thể chia số phiếu đại cử tri của bang là Maine (4 phiếu) và Nebraska (5 phiếu) cũng đã xác nhận kết quả bầu cử. Theo đó, Tổng thống Trump giành được một phiếu ở Maine và 4 phiếu ở Nebraska còn ông Biden nhận được 3 phiếu ở Maine và một phiếu ở Nebraska.

Theo báo Tampa Bay Times, bang chiến địa còn lại Texas (38 phiếu) cùng các bang tây Virginia Oregon và Connecticut dự kiến chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 3.12 (giờ Mỹ). Bang xác nhận kết quả bầu cử cuối cùng là California (55 phiếu đại cử tri), vào ngày 11.12. Đến ngày 14.12, các đại cử tri ở mỗi bang sẽ bỏ phiếu để chốt lại người thắng cử ở bang đó.

Xem thêm bài viết về: Donald Trump
Văn Khoa (Thanh Niên)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Trump ra thông điệp tạm biệt

  Trump ra thông điệp tạm biệt

  20/01/2021 10:06 AM

  Trump kêu gọi người Mỹ "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.

 • Chính quyền Trump mời Biden nghỉ tại nhà khách tổng thống

  Chính quyền Trump mời Biden nghỉ tại nhà khách tổng thống

  16/01/2021 9:05 PM

  Biden đã nhận lời mời của chính quyền Trump tới nghỉ tại Nhà Blair, nhà khách tổng thống, vào đêm trước lễ nhậm chức.

 •  Chính quyền Tổng thống Trump đưa Xiaomi vào 'danh sách đen'

   Chính quyền Tổng thống Trump đưa Xiaomi vào 'danh sách đen'

  16/01/2021 10:09 AM

  Chỉ vài ngày trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức, Xiaomi và 8 công ty Trung Quốc khác đã bị đưa vào danh sách đen của chính quyền ông Donald Trump.

 • Tương lai ông Trump ra sao?

  Tương lai ông Trump ra sao?

  11/01/2021 11:22 AM

  Bị phế truất, hoặc sẽ là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ hai lần bị Hạ viện luận tội, hoặc sẽ tự ân xá cho chính mình... Những kịch bản nào sẽ xảy ra với ông Trump sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol?

 • Giới tỷ phú Mỹ quay lưng với ông Trump

  Giới tỷ phú Mỹ quay lưng với ông Trump

  11/01/2021 8:37 AM

  Nhiều tỷ phú Mỹ từng hậu thuẫn Tổng thống Trump nay im hơi lặng tiếng, một số khác lên án hành vi kích động bạo lực tại tòa nhà Quốc hội của nhóm người ủng hộ ông Trump hôm 6/1.

 • Twitter khoá tài khoản của Tổng thống Trump vĩnh viễn

  Twitter khoá tài khoản của Tổng thống Trump vĩnh viễn

  09/01/2021 8:41 AM

  Ngày 8/1, Twitter thông báo đã khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vĩnh viễn trên nền tảng mạng xã hội hàng đầu thế giới này.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.