Lòng tốt đôi khi đem đến rắc rối. Điều này đúng với câu chuyện Thủ tướng Australia Malcolm Turbull cho một người hành khất trên đường phố Melbourne số tiền 5 Đô la Úc.

Thủ tướng Australia Malcom Turbull cho tiền người ăn xin trên đường phố Melbourne, ngày 18/8 - Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin BBC, khi đang trên đường tới một buổi diễn thuyết kinh tế lớn vào ngày 18/8, ông Turnbull đã dừng lại, bắt tay với người đàn ông ăn xin, và bỏ một ít tiền vào chiếc cốc của người này.

Hành động nho nhỏ này của người đứng đầu Chính phủ Australia nhanh chóng trở thành chủ đề một cuộc tranh luận kịch liệt trên mạng xã hội nước này. Trong đó, nhiều ý kiến đã chỉ trích ông Turnbull từ nhiều góc độ khác nhau.

Một số người nói vị Thủ tướng “ki bo”. Ông Turnbull vốn là một người giàu có và số tiền 5 Đô la mà ông cho người ăn xin bị dân mạng cho là “không xứng” với khối tài sản mà ông sở hữu. Vì lý do này mà tờ Daily Mail tại Australia xem ông Turnbull là “hà tiện”.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến chỉ trích chính hành động cho tiền người ăn xin của ông Turnbull.

Thị trưởng Melbourne, ông Robert Doyle, cho rằng cho tiền những người ăn xin đồng nghĩa với tiếp tay cho nạn sử dụng ma túy và khiến những người này mất động lực thoát khỏi đói nghèo. Theo ông Doyle, thay vì cho tiền người ăn xin, ông Turnbull nên góp tiền cho một quỹ từ thiện.

Nhiều ý kiến lại nói Thủ tướng Australia cố tình phô diễn sự hào phóng của mình trước ống kính camera.

Những cũng có những người thể hiện sự ủng hộ đối với hành động của ông Turnbull. “Các bạn chỉ nhìn thấy một người có khả năng cho người ăn xin một số tiền lớn hơn. Tôi thì nhìn thấy một người đã cho tiền một người ăn xin”, một người viết trên mạng xã hội Twitter.

Ông Turnbull, người vốn là một nhà ngân hàng đầu tư giàu có trước khi trở thành Thủ tướng, đã gặp phải nhiều rắc rối kể từ sau cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 7 vừa rồi. Trong cuộc bầu cử này, đảng của ông đã giành chiến thắng sít sao, nhờ đó ông giữ được ghế Thủ tướng.

Ngày 19/8, ông Turnbull đã có phản ứng trước sự chỉ trích của dư luận.

“Tôi cảm thấy thương ông ấy”, ông Turbull nói trên đài phát thanh 3AW. “Đó là một phản ứng rất con người, và tôi xin lỗi nếu điều đó khiến một số người thất vọng”.

Diệp Vũ (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.