Alibaba - “gã khổng lồ” thương mại điện tử của Trung Quốc được dẫn dắt bởi tỷ phú Jack Ma – đã đồng ý mua lại tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (South China Morning Post) của Hồng Kông cùng các tài sản truyền thông khác trực thuộc tờ báo này với giá 2,06 tỷ đôla Hồng Kông (tương đương 266 triệu USD).
 
South China Morning Post là tờ báo có lịch sử 100 năm 
 
Theo thông báo được South China Morning Post (SCMP) đưa ra sáng nay (14/12), các tài sản liên quan đến vụ mua bán này gồm tờ báo đã có lịch sử hơn 100 năm South China Morning Post, hoạt động kinh doanh quảng cáo ngoài trời, các tài sản kỹ thuật số và các tạp chí.
 
Trong thông báo được phát đi tuần trước, Alibaba khẳng định các quyết định liên quan đến biên tập sẽ được đưa ra “trong phòng tin tức của tòa soạn báo chứ không phải trong phòng họp của ban điều hành Alibaba”.
 
Mấy năm gần đây, SCMP cũng đã phải chịu chung số phận với các tờ báo in khác khi gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút quảng cáo vì vấp phải sự cạnh tranh gay gắt của các tờ báo điện tử. Quyền kiểm soát tờ báo tiếng Anh hàng đầu Hồng Kông vẫn được giữ nguyên kể từ năm 1993 đến nay, khi ông trùm truyền thông Rupert Murdoch bán hầu hết cổ phần cho tỷ phú người Malaysia Robert Kuok.
N.L (TBKD)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.