Theo điều khoản trong báo cáo hàng năm của tập đoàn Berkshire, thành viên gia đình của Buffett sẽ giữ chức chủ tịch khi tỷ phú Buffett qua đời.
Ai sẽ làm chủ tịch Berkshire Hathaway nếu Warren Buffett qua đời? Tỷ phú Warren Buffett mới đây đã chỉ định con trai lớn Howard Graham Buffett làm chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway. Ông Howard Graham Buffett từng bỏ học ở 3 trường đại học và hiện đang làm nghề nông nghiệp.

Cả 3 con của tỷ phú Warren Buffett không tốt nghiệp đại học bởi ông không bao giờ tạo áp lực buộc các con phải hoàn thành chương trình học đại học hay làm kinh doanh. Con cái của ông luôn được khuyến khích kiếm tiền hay làm điều gì đó mình thích.


Thích trồng trọt, Howard là tác giả của các sách ảnh về đời sống hoang dã, cổ suý đa dạng sinh học. Năm 1996, Howard xuất bản cuốn sách giới thiệu luận đề của ông có tên: Cộng tác của đa dạng sinh học và sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao. Ông từng viết nhiều sách về đời sống hoang dã, ủng hộ đa dạng sinh học.


Ông đang tham gia trong dự án cải thiện cuộc sống cho người nghèo, dạy cho người nghèo phương pháp trồng trọt để họ có thể ứng dụng lâu dài cho cuộc sống của mình.


Ông là người duy nhất trong 3 người con của gia đình Buffett từng tham gia trong ban quản trị của Berkshire Hathaway vào năm 2006.


Theo điều khoản trong báo cáo hàng năm của tập đoàn Berkshire, thành viên gia đình của Buffett sẽ giữ chức chủ tịch khi tỷ phú Buffett qua đời. Ông Howard nhiều khả năng sẽ trở thành chủ tịch không tham gia điều hành của tập đoàn Berkshire, ông chịu trách nhiệm chính cho việc giữ gìn văn hóa công ty.


Mỗi năm, mỗi người con của tỷ phú Warren Buffett nhận từ cha khoảng 1 tỷ USD cho hoạt động từ thiện với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nghèo trên thế giới. Hàng năm, 50 triệu USD được trích ra cho các chương trình từ thiện khác nhau.

Theo Minh Ngọc (TTVN/Cafef)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.