Hình thức đầu tư an toàn nhất tôi đã thực hiện chính là đầu tư cho tương lai của chính mình. Hãy đọc ít nhất 30' mỗi ngày, nghe các chương trình phù hợp khi lái xe và tích cực tìm kiếm những người cố vấn dày dặn.
 
Triệu phú tự thân Steve Siebold, người đã nghiên cứu về câu chuyện thành công của 1200 người giàu có nhất trên thế giới, từng nhấn mạnh: "Trong cơ chế thị trường tự do, cơ hội kiếm tiền của mọi người là như nhau”.
 
Dưới đây là đúc kết đã thành danh khi còn trẻ cũng như của các nhà nghiên cứu về các doanh nhân thành đạt:
 
1. Tập trung tăng thu nhập
 
Từng rơi vào cảnh nợ nần, phá sản lúc 21 tuổi trước khi vươn để trở thành triệu phú khi 30 tuổi, triệu phú tự thân Grant Cardone đúc kết: "Trong môi trường kinh tế ngày nay, bạn không thể trở thành triệu phú nhờ tiết kiệm. Mà để trở thành triệu phú, bước đầu tiên bạn cần làm là tập trung tăng thu nhập luỹ tiến và duy trì điều đó”.
 
Việc này dễ nói hơn làm, song có nhiều phương án lựa chọn để bạn tham khảo. Bạn h ãy đọc những cuốn sách nói về các cách đem lại thu nhập bổ sung, một số công việc làm thêm có thù lao cao, cách cách tạo các nguồn thu nhập thụ động, hãy những bước đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu một công việc kinh doanh nào đó...
 
2. Phát triển nhiều nguồn thu
 
Tăng các nguồn thu nhập là một trong những cách để làm giàu.
 
Trong công trình nghiên cứu kéo dài năm năm về các triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley kết luận rằng phần lớn các tỉ phú có nhiều kênh thu nhập. Cụ thể, 65% triệu phú có ba nguồn thu nhập, 45% có bốn nguồn thu và 29% có từ năm nguồn thu trở lên.
 
Ông viết: "Ba nguồn thu nhập dường như là con số ma lực đối với các nhà triệu phú tự thân trong công trình nghiên cứu 'Những Thói quen Giàu có' của tôi. Khi bạn tạo ra được càng nhiều kênh thu nhập trong cuộc sống, thì nguồn tài chính của bạn sẽ được bảo đảm hơn”.
 
3. Tiết kiệm để đầu tư chứ không phải tiết kiệm để đấy
 
Triệu phú Cardone viết: "Lý do duy nhất để tiết kiệm tiền là để đầu tư chúng. Hãy để số tiền bạn tiết kiệm được vào các tài khoản an toàn và 'bất khả xâm phạm'. Không bao giờ được sử dụng những tài khoản này vào bất cứ việc gì cho dù là trường hợp khẩn cấp. Điều này sẽ buộc bạn phải tiếp tục làm theo bước 1 (đó là tăng thu nhập). Cho đến ngày hôm nay, ít nhất có hai lần trong năm tôi không có tiền vì tôi luôn đầu tư số dư của mình vào các công việc kinh doanh mà tôi không thể rút tiền ra được”.
 
Yếu tố quan trọng để liên tục dành được tiền là thực hiện theo cơ chế chuyển khoản tự động. Bằng cách này, bạn sẽ sẽ không bao giờ nhìn thấy tiền bạn đang đầu tư và học được cách sống không có nó.
 
4. Không phô trương, khoe mẽ
 
Triệu phú Cardone chia sẻ: “Tôi đã không mua một chiếc đồng hồ hay ôtô hạng sang nào cho tới khi công việc kinh doanh và đầu tư của tôi đem lại nguồn thu nhập đảm bảo. Tôi vẫn lái chiếc Toyota Camry kể từ khi thành triệu phú. Hãy để mình được biết đến vì đạo đức làm việc của mình thay chứ không phải vì những gì mình mua”.
 
5. Thay đổi tư duy về tiền bạc
 
Triệu phú Siebold diễn giải: "Làm giàu bắt đầu từ cách bạn nghĩ và điều bạn tin về kiếm tiền.”
 
Theo ông, trong khi phần lớn mọi người cho rằng trở nên giàu có nằm ngoài sự kiểm soát của mình, thì người giàu biết rằng kiếm tiền thực sự là công việc phụ thuộc vào chính bạn.
 
6. Đầu tư vào bản thân
 
Tucker Hughes, triệu phú thành danh từ năm 22 tuổi, chia sẻ: “Hình thức đầu tư an toàn nhất tôi đã thực hiện chính là đầu tư cho tương lai của chính mình. Hãy đọc ít nhất 30' mỗi ngày, nghe các chương trình phù hợp khi lái xe và tích cực tìm kiếm những người cố vấn dày dặn. Bạn không chỉ cần giỏi về lĩnh vực của mình mà bạn cần có những kiến thức tổng hợp về có thể đàm luận về bất kỳ vấn đề gì dù là tài chính, chính trị hay thể thao. Hãy luôn trau dồi kiến thức”.
 
Nhiều doanh nhân thành đạt và giàu có là những người ham đọc sách. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet là một ví dụ điển hình, mỗi ngày ông dành 80% quỹ thời gian làm việc của mình cho việc đọc.
 
7. Đề ra các mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện hoá chúng
 
Nếu muốn làm giàu, bạn cần có mục tiêu rõ ràng và sau đó vạch ra một kế hoạch thực hiện cụ thể. Tiền sẽ không tự nhiên xuất hiện mà bạn phải làm việc để kiếm ra.
 
Triệu phú T.Harv Eker nhấn mạnh công cuộc làm giàu đòi hỏi sự tập trung, táo bạo, kiến thức, nhiều nỗ lực, tầm nhìn rõ ràng và các mục tiêu chính xác. Ông nói: "Nguyên nhân số một khiến hầu hết mọi người không đạt được điều mình muốn vì họ không biết mình muốn gì. Người giàu biết rõ rằng họ muốn giàu”.
 
8. Kết bạn với những người mình ngưỡng mộ
 
Andrew Carnegie, người bắt đầu từ con số không tròn trĩnh trước khi trở thành người giàu nhất nước Mỹ, tin rằng toàn bộ của cải của mình đạt được là nhờ có một nguyên tắc: tập hợp sức mạnh trí tuệ.
 
Hãy kết giao với những người tài năng có thể chia sẻ tầm nhìn với bạn vì việc tập hợp một vài khối óc thông minh và sáng tạo thường đem lại những thành quả lớn hơn nhiều so với chỉ một khối óc.
 
Vả lại, chúng ta sẽ trở nên giống những người mình kết giao và đây là lý do tại sao người giàu thường kết giao với những người giàu có khác.
 
Triệu phú Siebold lý giải: "Trong hầu hết các trường hợp, giá trị tài sản ròng của bạn phản ánh tầng lớp những người bạn thân nhất của bạn. Tiếp xúc với những người thành công hơn bạn sẽ giúp bạn có khả năng mở mang tư duy và tăng thu nhập."
 
9. Dám nghĩ lớn
 
Triệu phú Cardone từng chia sẻ: "Sai lầm tài chính lớn nhất mà tôi mắc phải là không nghĩ đủ lớn. Thế giới này thiếu không phải là thiếu tiền mà chỉ thiếu những người dám nghĩ lớn”.
Xuân Hương (Trí thức trẻ)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tỷ phú giàu nhất nước Anh sang Monaco sống để né thuế hơn 5 tỷ USD

  Tỷ phú giàu nhất nước Anh sang Monaco sống để né thuế hơn 5 tỷ USD

  18/02/2019 4:51 PM

  Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Jim Ratcliffe, nhà sáng lập công ty hóa chất Ineos, người giàu nhất nước Anh với khối tài sản 14,1 tỷ USD ra nước ngoài sống để trốn thuế.

 • Vì sao sếp Microsoft chưa thành tỷ phú?

  Vì sao sếp Microsoft chưa thành tỷ phú?

  18/02/2019 3:58 PM

  Kể từ khi Satya Nadella lên đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành (CEO) của Microsoft vào năm 2014, vốn hoá của hãng phần mềm này đã tăng gần 500 tỷ USD. Cả trong nội bộ lẫn bên ngoài, Microsoft được nhận định là tăng trưởng thuận lợi dưới sự điều hành của Nadella so với những người tiền nhiệm của ông, theo CNBC.

 • Tài sản của ông Donald Trump thay đổi ra sao khi vào Nhà Trắng

  Tài sản của ông Donald Trump thay đổi ra sao khi vào Nhà Trắng

  18/02/2019 1:22 PM

  Thời điểm một tỷ phú khác của nước Mỹ tuyên bố tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng là lúc nhìn lại xem Tổng thống Donald Trump đã biến động tài sản thế nào khi làm điều tương tự.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn