Bạn đầu tư toàn bộ tiền bạc cho việc học đại học của con cái nhưng không có gì đảm bảo được con cái bạn sẽ làm chủ được tài chính trong tương lai và chăm sóc bạn khi nghỉ hưu. Hãy nhớ rằng các khoản vay sinh viên có thể hỗ trợ việc học đại học của con nhưng việc nghỉ hưu của bạn thì không.
 
Theo một cuộc khảo sát về vốn cá nhân, 70% các bậc cha mẹ thuộc thế hệ Millennials (sinh ra từ năm 1980 đến 2000) nói rằng họ ưu tiên sử dụng nhiều tiền cho việc học tập con cái hơn là tích lũy để nghỉ hưu. Theo các chuyên gia tư vấn tài chính, đây là một sai lầm lớn.
 
Tại sao bạn lại sử dụng tiền tích lũy cho kỳ nghỉ hưu của bản thân cho việc học tập của con cái quá nhiều, trong khi bạn có thể sử dụng các khoản vay, học bổng để trang trải học phí cho con. Nếu bạn không tiết kiệm đủ tiền để nghỉ hưu, con bạn sẽ phải hỗ trợ, chăm sóc bạn trong tương lai. Các khoản chi phí đó đắt đỏ hơn các khoản vay cho sinh viên gấp nhiều lần.
 
Lazetta Braxton, người sáng lập và CEO của hãng tài chính Financial Fountain cũng đồng ý với quan điểm trên: "Tôi nghĩ rằng các bậc cha mẹ nên nghĩ cho bản thân họ trước. Vì không có gì đảm bảo rằng con cái của họ có khả năng tự chủ tài chính trong tương lai cũng như có khả năng chăm sóc khi họ già đi".
 
Hãy cho con cái của bạn biết về số tiền thực tế bạn cần phải chi cho việc học đại học của chúng, ngay cả khi điều đó có thể khiến con thất vọng. Bạn càng trò chuyện với con sớm, chúng càng có nhiều thời gian và cơ hội để tính toán mọi thứ và chuẩn bị cho tương lai.
 
Nhà triệu phú Grant Cardone cũng đồng tình với quan điểm này: "Đừng chi trả học phí học đại học cho con cái. Nếu những đứa trẻ muốn đi học, hãy dạy chúng cách làm việc, kiếm tiền, tiết kiệm và học tập tại ngôi trường chúng mơ ước".
 
Quyết định có chi trả tiền học phí cho con cái hay không có tính chất cá nhân. Bạn cũng có thể vừa tiết kiệm tiền để nghỉ hưu, vừa trả tiền học phí đại học cho con nếu có kế hoạch tài chính từ sớm. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, học phí đại học có thể được trang trải bằng các khoản vay cho sinh viên, nhưng việc nghỉ hưu của bạn thì không.
Thu Hoài (Trí Thức Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn