Dưới đây là những điều bạn không nên nói khi xin nghỉ việc nếu muốn tìm kiếm một công việc mới ở một công ty khác.
1. Đừng bao giờ nói với sếp rằng “tôi sẽ nghỉ việc từ hôm nay”:  
 
Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải là nghỉ việc nhưng không báo trước cho công ty để công ty có thời gian tổ chức tuyển nhân sự thay thế. Do vậy, nếu bạn muốn nghỉ việc, thì hãy báo trước cho lãnh đạo nơi bạn làm việc trước khoảng hai tuần, điều này cho thấy bạn là một người giải quyết mọi việc chuyên nghiệp mặc dù công ty có thể không cần.
 
Ngoài ra, nếu bạn không hài lòng với văn hóa làm việc của công ty bạn, bạn cũng nên đợi bộ phận nhân sự tìm được một sự thay thế. Điều này chứng tỏ rằng bạn là một nhân viên trung thành và đáng tin cậy của công ty.
 
2. Đừng bao giờ nói bất cứ điều gì xấu về tổ chức:
 
Nếu bạn nói xấu về tổ chức sau khi rời đi, điều này sẽ khiến bạn hầu như không thể trở lại công ty sau này. Ngoài ra, bạn sẽ không được đánh giá tích cực từ các công ty khác. Đây không phải là một điều khôn ngoan để làm và nó sẽ tạo ra một ấn tượng xấu về bạn trong mắt các đồng nghiệp và quản lý của bạn. Thay vào đó, bạn nên nói về những điều tốt đẹp mà bạn đã học được tại công ty. Điều này sẽ giúp bạn duy trì độ tin cậy của bạn với các đồng nghiệp và khi rời khỏi công ty, bạn vẫn để lại một ấn tượng tốt trong mắt các đồng nghiệp, đồng thời bạn sẽ dễ dàng hơn để quay lại công ty sau này nếu bạn muốn.
 
3. Đừng bao giờ hỏi về kỹ năng quản lý của sếp:
 
Đây là điều xúc phạm sếp của bạn, mà khi xúc phạm sếp, tương lai của bạn sẽ chẳng đi tới đâu cả. Cho dù làm việc ở bất cứ đâu, bạn cũng cần phải hợp tác với sếp của bạn để làm điều gì đó có giá trị. Thay vì chỉ trích, bạn hãy nói về cách sếp bạn đã hỗ trợ và giúp đỡ bạn để phát triển nghề nghiệp. Nói về những điều mới mẻ mà bạn đã học được từ sếp. Việc làm này sẽ đảm bảo rằng mọi người đều hài lòng với quan điểm của bạn và bạn sẽ để lại ấn tượng tốt trong các công ty khác.
 
Ảnh minh họa: content.wisestep
 
4. Đừng nói bất cứ điều gì liên quan đến môi trường làm việc của công ty:
 
Đừng nói rằng bầu không khí làm việc của công ty bạn buồn chán và tẻ nhạt, ngay cả bạn cảm thấy điều đó là đúng, bởi đồng nghiệp của bạn sẽ không thích điều đó, và mối quan hệ của bạn với họ sẽ bị phá vỡ. Đôi khi duy trì mối quan hệ tốt với đồng nghiệp lại là điều có lợi đối với bạn, bởi họ có thể giới thiệu cho bạn các vị trí tuyển dụng trong các tổ chức lớn hơn, nơi mà bạn có thể làm việc trong tương lai.
 
5. Đừng phàn nàn rằng đồng nghiệp của bạn được thăng chức còn bạn thì không:
 
Đây là một vấn đề sai lầm mà nhiều người mắc phải. Việc phàn nàn về việc không được thăng chức sẽ chỉ cho mọi người thấy rằng bạn là người không nhận thức được thiếu sót của mình. Nhân viên của công ty cũng sẽ cảm thấy bạn là người không có trách nhiệm về lĩnh vực mà bạn cần phải cải thiện. Nó sẽ tạo ra một hình ảnh xấu của bạn trong tâm trí của các đồng nghiệp và vấn đề này có khả năng tái diễn trong các tổ chức khác.
 
6. Đừng từ chối giúp đỡ công ty trước khi rời đi:
 
Nếu bạn đã giữ một vị trí quan trọng trong tổ chức, thì bạn nên cung cấp sự giúp đỡ của mình cho công ty trong thời gian bạn còn ở công ty. Bạn có thể sử dụng thời gian này để ghi lại từng chi tiết nhỏ và bàn giao lại công việc cho người kế tiếp. Điều này có thể để đảm bảo rằng người thay thế bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng về cách thức làm việc, đồng thời giúp bạn rời khỏi tổ chức với một ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của quản lý. Mặt khác, nếu bạn từ chối,  người quản lý sẽ coi bạn là một nhân viên không đáng tin cậy.
 
7. Đừng phàn nàn rằng bạn không hài lòng với mức lương:
 
Đừng nói rằng bạn rời khỏi công ty vì vấn đề tiền lương. Bất kỳ điều gì liên quan đến lương thưởng sẽ tạo ra cái nhìn tiêu cực với tổ chức mà bạn muốn làm việc trong tương lai. Thay vì nói về lương, bạn nên nói rằng nơi làm việc mới cung cấp cho bạn một cơ hội tốt hơn cho sự phát triển sự nghiệp.
Nhung Anh (VietQ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước   Green Star Sky Garden Quận 7