Cuộc sống luôn có vô vàn khó khăn và chúng ta không thể tránh khỏi thất bại. Chính từ những thất bại đó, chúng ta rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân.
 
Quá trình đúc rút kinh nghiệm không thể chỉ trong ngày một ngày hai, mà phải mất rất nhiều thời gian, có khi là cả đời. Bạn nên nhận ra những bài học này sớm hơn trước khi cơ hội của mình vụt mất.
 
1. Muốn làm điều mình thích, bạn phải làm việc gấp ba lần người khác
 
Đôi lúc, chúng ta không được làm những gì bản thân thích, thay vào đó là những việc mà cha mẹ hoặc bạn bè muốn chúng ta làm. Lúc đó, ta chỉ đơn giản là làm theo trách nhiệm chứ không hề đặt hết trái tim vào công việc. Do đó, để làm được những điều mình thích, chúng ta phải xem nó như một đặc quyền chứ không phải sự kỳ vọng của bất cứ ai.
 
2. Sau sự tức giận luôn là nỗi sợ hãi
 
Bậc thầy về khả năng linh cảm Yoda trong “Chiến tranh giữa các vì sao” từng nói: “Sợ hãi dẫn đến tức giận, tức giận dẫn đến hận thù, hận thù dẫn đến khổ đau”. Khi chúng ta đau khổ, mọi thứ xung quanh đều trở nên tiêu cực. Chúng ta sợ mất mát, sợ tổn thương, sợ bỏ rơi. Do đó, hãy kiềm chế sự tức giận, dĩ hòa vi quý và suy nghĩ lạc quan hơn.
 
 
3. Thói quen hàng ngày là tiền đề cho tương lai
 
Những gì bạn làm hôm nay sẽ là tiền đề, giúp bạn định hình cho những hành động trong tương lai. Khi bạn thực hiện trong 1 tuần, có thể bạn chưa thấy sự thay đổi. Sau 1 tháng, bạn sẽ thấy sự khác biệt nhỏ. Sau đó 1 năm, 2 năm hay 5 năm, bạn sẽ không còn nhận ra chính mình nữa.
 
Vì vậy, đừng đánh giá thấp sức mạnh của những thói quen nhỏ. Hãy rèn luyện những thói quen tốt và nhân rộng chúng theo thời gian.
 
4. Luyện tập cảm xúc
 
Nói về luyện tập, chúng ta thường nghĩ đến các kỹ năng như luyện chơi piano hay luyện tập khúc côn cầu. Nhưng thật ra, bạn có thể luyện tập cảm xúc của mình. Bạn có thể luyện tập sự khiêm tốn, sự tha thứ, tự nhận thức hay hài hước. Bạn cũng có thể luyện tập kiềm chế sự tức giận, xung đột. Không ai sinh ra với sự khó chịu. Hãy luyện tập để có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.
 
5. Mỗi người đều có việc riêng của mình
 
Điều này nghe có vẻ tiêu cực, nhưng thật ra, bạn phải thừa nhận rằng, mỗi người đều có ước mơ, mục tiêu, nguyện vọng hay những mối quan hệ khác nhau. Chúng ta có thể tin tưởng bạn bè nhưng không thể kiểm soát họ, càng không thể mong họ sẽ giúp đỡ mình mọi chuyện. Thay vào đó, hãy tiến tới và đạt được ước mơ của chính mình.
 
6. Thành tựu là hành trình chứ không phải đích đến
 
Có được thành công là cả một hành trình nỗ lực và cố gắng. Những gì bạn học được trong quá trình đó chính là thành tựu của bạn. Nếu bạn không thể tận hưởng hành trình với những người xung quanh, mục tiêu cuối cùng cũng trở nên vô nghĩa.
 
 
7. Luôn cười ngay cả khi làm việc
 
Con người kết nối nhau bằng tiếng cười, và tiếng cười không chỉ có thể giải quyết vấn đề mà còn mở ra những khả năng mới. Niềm vui sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng trong công việc, gần gũi hơn với những người xung quanh và nhận được nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.
Khánh Hằng (Trí thức trẻ)
KÉO TIẾP ĐỂ XEM NỘI DUNG ...
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.