Luôn có hàng trăm thứ cần làm mỗi ngày khiến bạn thật khó nhận ra và dành thời gian cho những việc thực sự quan trọng với mình.

Những ngày bận rộn sẽ trở thành những tuần bận rộn, những tháng bận rộn. Và rồi, nhiều năm thoảng trôi đi trong khi bạn vẫn làm được quá ít những điều mình thực sự yêu thích và quan tâm.

Nhưng, việc gì là việc quan trọng nhất?

Việc quan trọng nhất là việc bạn luôn đau đáu trong lòng. Nó rất có ý nghĩa với bạn. Tuy nhiên, giữa hàng trăm yêu cầu khác của cuộc sống, việc quan trọng nhất của bạn thường bị gạt sang bên lề bởi những thứ được cho là cấp bách hơn như các cuộc hẹn và email.

Những ngày bận rộn sẽ trở thành những tuần bận rộn, những tháng bận rộn
Đã đến lúc phải thay đổi điều đó.

Không có lúc nào tốt hơn để bắt tay vào việc quan trọng nhất của bạn là ngay hôm nay. Và sau đây là 5 bước đơn giản để bạn “bắt đầu”:

1. Bắt đầu ngay hôm nay

Cam kết thực hiện một bước nhỏ để bắt tay vào công việc quan trọng nhất của bạn ngay hôm nay. Nó có thể đơn giản chỉ là viết trang đầu trong cuốn tiểu thuyết mới, lấy bút và cọ màu ra thiết lập không gian làm việc, hoặc khởi động phác thảo của một phần mềm web mới. Bất kể là gì, hãy thực hiện ngay bước nhỏ đó trong hôm nay.

2. Dành ra khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày và cam kết thực hiện đều đặn

Dù bạn bận rộn tới mức nào thì chắc chắn mỗi ngày, cũng phải dành ra được 30 phút để làm việc quan trọng đó.

Bạn có thể giảm bớt giờ xem ti vi, dậy sớm hơn hoặc sắp xếp lại lịch trình công việc mỗi ngày để tìm ra khoảng thời gian đó. Hãy cam kết với mình về thời gian và địa điểm dành ra mỗi ngày để làm công việc quan trọng nhất của bạn.

3. Tự đặt mục tiêu cho bản thân

Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhỏ cần hoàn thành. Đó có thể là việc hoàn thành một trang minh họa mỗi tuần, hay hoàn thiện bộ khung bản vẽ kỹ thuật cho phát minh mới vào cuối tháng. Dù đó là gì, bạn hãy đặt ra mục tiêu nhỏ và có thể đạt được cho mình.

Sau đó, hãy để nó ở chỗ nào đó bạn có thể nhìn thấy mỗi ngày và kiểm tra thường xuyên xem bạn đã thực hiện nó tới mức nào.

4. Chia sẻ công việc với bạn thân

Hãy tìm một người bạn thân để chia sẻ về công việc đang làm nhằm tăng tính tự nhiệm cho bạn. Hãy kể cho họ nghe về cam kết mới của bạn và nhờ họ cùng theo sát quá trình thực hiện.

Nếu có ai đó đồng hành cùng bạn trong công việc quan trọng nhất, bạn sẽ dễ hoàn thành điều đó hơn.

5. Học hỏi từ các sai lầm

Đừng cầu toàn tới mức cho rằng bạn sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm. Khi làm những việc thực sự quan trọng, bạn sẽ sớm gặp các sai sót. Hãy học hỏi từ những điều này và trưởng thành hơn. Điều quan trọng nhất, dù thế nào, bạn vẫn sẽ tiếp tục công việc.

Bắt đầu đi thôi!

Khi làm điều thực sự yêu thích và quan tâm, cuộc sống của bạn sẽ mang một ý nghĩa sâu sắc hơn. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và duy trì nó. Mọi điều lớn lao đều bắt đầu từ những khởi đầu bé nhỏ.

Đỗ Dương (DNSG)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google không tồn tại nếu thiếu các nhân sự này

  Google không tồn tại nếu thiếu các nhân sự này

  17/11/2020 9:37 AM

  CafeLand - Google đã từng loại bỏ các vị trí quản lý cấp trung. Truyện tranh và các chương trình truyền hình chế nhạo họ. Trong số tất cả các vị trí bị ghét bỏ nhiều nhất trong các tổ chức, có lẽ không ai vượt qua quản lý cấp trung. Họ thường được coi là nguyên nhân cuối cùng cho những gì sai trái trong tổ chức: sự cứng nhắc, quan liêu và quá nhiều biểu mẫu cần phê duyệt.

 • Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

  Được rót thêm 80 triệu USD, công ty mẹ của Chợ Tốt muốn tăng nhân sự Việt Nam

  28/09/2020 12:59 PM

  Tập đoàn Carousell, một trong những nền tảng mua bán rao vặt trực tuyến lớn trên thế giới, hiện là công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa thông báo nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc.

 • 5 sự thật ít biết về doanh nhân

  5 sự thật ít biết về doanh nhân

  24/09/2020 4:50 PM

  Trước khi bắt đầu con đường trở thành doanh nhân, mỗi người cần xem xét kỹ lưỡng tất cả mọi khía cạnh của đời sống kinh doanh để biết được đây có phải là một quyết định đúng đắn và phù hợp với mình hay không.

 • CEO và Giám đốc nhân sự cần làm gì để duy trì văn hóa doanh nghiệp trong và sau đại dịch?

  CEO và Giám đốc nhân sự cần làm gì để duy trì văn hóa doanh nghiệp trong và sau đại dịch?

  04/09/2020 9:11 AM

  CafeLand - Đại dịch, giãn cách xã hội đã làm thay đổi cách những nhân viên văn phòng làm việc. Giờ đây nhân viên dành phần lớn thời gian để làm việc tại nhà thay vì tại văn phòng. Ngay cả khi làm việc cùng nhau họ cũng hạn chế việc tiếp xúc và không gian làm việc chung cũng thay đổi. Những thay đổi này có thể sẽ tác động lên văn hóa doanh nghiệp, một loại tài sản vô hình mà các công ty luôn mong muốn hoàn thiện.

 • Coca-Cola cắt giảm 4.000 nhân sự

  Coca-Cola cắt giảm 4.000 nhân sự

  31/08/2020 6:33 AM

  Nhà sản xuất đồ uống lớn nhất thế giới đã có quý tồi tệ nhất trong 134 năm, doanh số bán hàng sụt giảm 28%, lợi nhuận ròng giảm 32%.

 • Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: Thị trường chứng khoán thực sự là sản phẩm của chung nhân loại

  Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: Thị trường chứng khoán thực sự là sản phẩm của chung nhân loại

  25/08/2020 11:15 AM

  Để có thành công của ngày hôm nay, Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng - một trong những người làm chứng khoán "đời đầu" của Việt Nam thực sự đã có có những lúc “ăn chứng khoán, ngủ chứng khoán”.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.