Bạn đã sở hữu được bao nhiêu trong số 8 yếu tố tốt đẹp, góp phần tạo nên thành công trong cuộc sống dưới đây?

3 chìa khóa

Tiếp nhận, thay đổi và buông bỏ chính là ba chìa khóa thành công lớn nhất của đời người. Phàm là việc không thể tiếp nhận thì hãy mạnh dạn thay đổi, còn việc không thể thay đổi thì hãy dung cảm buông bỏ.

Muốn có can đảm tiếp nhận, ta cần nhìn thẳng vào sự thật một cách lạc quan. Người lạc quan sẽ luôn mỉm cười mà quên đi bi ai, oán thán. Còn người bi quan sẽ chỉ lo oán thán mà quên đi cách để mỉm cười.

Muốn có dũng khí thay đổi, ta cần nhìn vào bản chất chứ không xét đoán chỉ qua vẻ bề ngoài. Bởi vẻ đẹp chân chính không phải là dung nhan diễm lệ lúc thanh xuân, mà là một tâm hồn luôn phơi phới cùng năm tháng.

Muốn buông bỏ một cách dứt điểm, ta lại cần có tinh thần dũng cảm. Đỉnh cao của sự buông bỏ chính là "nhìn mà không thấy, thấy mà không suy nghĩ, suy nghĩ mà không bận lòng".

... và 5 phẩm chất để "được lòng người" và gặt hái thành công

Sống ôn hòa

Con người ta sinh ra đều sở hữu một hàm răng cứng và một chiếc lưỡi mềm. Khi ở vào những năm tháng cuối đời, răng sẽ rụng dần, còn chiếc lưỡi vẫn luôn kiên trì ở lại.

Vậy nên, người quá cứng rắn sẽ chịu nhiều thua thiệt. Vậy nên, chúng ta mới cần học cách sống dịu dàng, ôn hòa để có thể an yên trong cuộc đời này.

Biết nhận sai

Sống trong cuộc sống, sai lầm lớn nhất của đời người chính là luôn tự cho mình là đúng. Người không chịu nhận sai là người luôn tìm cách đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc cho người khác.

Nên nhớ rằng, một lời nhận sai chẳng khiến bạn mất đi thứ gì, mà ngược lại còn giúp bạn học được một phẩm chất tốt đẹp, sửa sai thành đúng.

Vui vẻ nhẫn nại

Cổ nhân có câu: "Một điều nhịn bằng chín điều lành". Nhẫn một lúc trời yên sóng lặng, lùi một bước biển rộng trời cao.

Người biết cách nhẫn nhịn, gặp khó khăn sẽ luôn được hóa giải. Chỉ khi học được cách vui vẻ nhẫn nại, con người ta mới thấu hết tốt – xấu, thiện – ác, thị phi trên cuộc đời này.

Luôn thấu hiểu và cảm thông

Vạn điều thị phi, tranh chấp, hiểu lầm trên cuộc đời đều bắt nguồn từ lòng ích kỷ. Muốn an lạc tất phải học cách thấu hiểu. Bởi vì thấu hiểu, cho nên mới có thể từ bi.

Buông bỏ đúng lúc

Ai đó đã từng nói, cuộc đời một con người giống như một chiếc va li hành lý, khi cần thì nhấc lên kéo đi, khi không cần thì nên đặt xuống.

Níu kéo những thứ cần buông bỏ chẳng khác nào việc bạn phải kéo theo một đống hành lý nặng nề trong khi chẳng cần đến chúng. Chỉ khi học được cách buông bỏ, con người ta mới có thể sống ung dung, tự tại.

Trần Quỳnh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An