Hãng Hewlett Packard (HP) đang lên kế hoạch sa thải 29.000 nhân viên nhằm đạt mục tiêu tiết kiệm được 3,3 tỉ USD vào cuối năm tài khóa 2014.

HP mạnh tay cắt giảm nhân sự nhằm tiết giảm chi phí hoạt động - Ảnh: Reuters

Theo Reuters ngày 10.9, số nhân viên sẽ mất việc trong tuyên bố mới nhất của HP đã tăng 2.000 người so với kế hoạch mà hãng sản xuất máy tính cá nhân hàng đầu thế giới này từng đưa ra hồi tháng 5.2012.

Cụ thể, trong vòng hai năm tới, HP sẽ cắt giảm khoảng 29.000 nhân viên trên phạm vi toàn cầu.

HP cho biết sẽ cắt giảm lực lượng lao động bằng cách kết hợp đồng thời giải pháp cho nghỉ hưu sớm hay sự tự nguyện "nghỉ việc" từ phía nhân viên.

Ngoài ra, HP cũng hy vọng sẽ tiết kiệm được khoảng 400 triệu USD bằng cách hợp nhất các trung tâm dữ liệu và bất động sản có liên quan.

Cũng theo Reuters, HP hiện có hơn 300.000 nhân viên toàn cầu, đã bắt đầu một chiến dịch" tái cấu trúc" trong nhiều năm nhằm tập trung tập đoàn vốn đang "ngổn ngang" này vào các dịch vụ hướng vào doanh nghiệp.

Đến cuối năm tài khóa 2012, HP dự kiến cắt giảm khoảng 11.500 nhân viên, Reuters dẫn lại thông tin từ HP cho biết.

Theo An Huy (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.