Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ năm 2019. Và 15 người phụ nữ xếp thứ hạng cao nhất sở hữu tổng tài sản lên đến 262,4 tỷ USD.

15. Nancy Walton Laurie (6,7 tỷ USD): Walton Laurie là con gái của Bud Walton, người đồng sáng lập chuỗi siêu thị Walmart. Sau khi ông Walton qua đời năm 1995, bà thừa hưởng một nửa số cổ phần của cha mình tại tập đoàn, 50% còn lại thuộc về chị gái bà. Ảnh: AP.

14. Diane Hendricks (7 tỷ USD): Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ gây dựng khối tài sản khổng lồ khi cùng chồng sáng lập hãng phân phối ABC Supply vào năm 1982. Sau khi chồng qua đời năm 2007, Diane Hendricks thay ông lãnh đạo công ty. Ảnh: ABC Supply.

13. Victoria Mars (7,4 tỷ USD): Ông cố của "nữ hoàng kẹo ngọt" là Frank Mars, người sáng lập công ty bánh kẹo khổng lồ Mars. Victoria Mars từng là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty gia đình này. Sau khi cha qua đời vào năm 2016, bà cùng ba người em gái cùng nhận 8% cổ phần tại Mars. Ảnh: Mars.

12. Valerie Mars (7,4 tỷ USD): Em gái của Victoria Mars bắt đầu làm việc tại Mars vào năm 1992 và là phó chủ tịch bộ phận phát triển doanh nghiệp của công ty gia đình. Ảnh: CBS News.

11. Pamela Mars (7,4 tỷ USD): Bà khởi đầu công việc tại Mars với vị trí là giám sát vận hành. Giống như chị cả Victoria Mars, bà từng làm chủ tịch hội đồng quản trị của công ty nhưng sau đó đã từ chức. Ảnh: RE100.

10. Marijke Mars (7,4 tỷ USD): Người em út trong 4 chị em nhà Mars cũng nắm vai trò quan trọng trong ban giám đốc tại công ty bánh kẹo khổng lồ. Ảnh: 3BL Media.

9. Ann Walton Kroenke (7,5 tỷ USD): Bà cũng là con gái của Bud Walton, người đồng sáng lập chuỗi siêu thị Walmart. Sau khi cha qua đời năm 1995, bà được hưởng 50% cổ phần của ông tại Walmart. Ảnh: Money Inc.

8. Christy Walton (8,5 tỷ USD): Bà kết hôn với John Walton, người con thứ của Sam Walton, nhà đồng sáng lập Walmart. John Walton qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 2005, để lại cho bà Christy mất 17% tài sản. Giờ bà sử dụng khối tài sản đó cho các hoạt động bảo tồn môi trường đất và biển. Ảnh: AP.

7. Blair Parry-Okeden (9,6 tỷ USD): Là công dân Mỹ nhưng bà Blair Parry-Okeden chủ yếu sinh sống ở Australia. Năm 2016, Forbes xếp bà là người giàu nhất xứ sở chuột túi. Parry-Okeden thừa hưởng 25% cổ phần tại Tập đoàn ôtô và truyền thông Cox Enterprises sau khi mẹ bà - Barbara Cox Anthony - qua đời năm 2007. Ảnh: Bloomberg.

6. Abigail Johnson (14 tỷ USD): Ông nội của Abigail Johnson sáng lập quỹ đầu tư Fidelity cách đây hơn 70 năm. Hiện quỹ này quản lý khoảng 2.700 tỷ USD tài sản. Sau 26 năm làm việc tại công ty, Abigail Johnson trở thành CEO vào năm 2014, và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị vào năm 2016. Bà nắm khoảng 24,5% cổ phần công ty. Ảnh: Reuters.

5. Laurene Powell Jobs (21,3 tỷ USD): Bà và gia đình được thừa kế gia tài của chồng - cựu CEO Apple Steve Jobs - sau khi ông qua đời vào năm 2011. Laurene Powell Jobs từng sở hữu 5,5 triệu cổ phiếu Apple và 7,3% cổ phần của Walt Disney. Bà dùng một phần tiền thành lập tổ chức xã hội Emerson Collective tập trung vào các mảng giáo dục, báo chí - truyền thông, và cải cách nhập cư. Ảnh: Shutterstock.

4. Jacqueline Mars (29,7 tỷ USD): Bà là cháu nội của Frank Mars và là cô của 4 chị em nhà Mars. Jacqueline Mars được thừa hưởng 1/3 cổ phần tại "đế chế" bánh kẹo. Bà đã quyên góp nhiều tiền cho các hoạt động thiện nguyện liên quan đến giáo dục, môi trường, văn hóa và sức khỏe. Ảnh: Getty.

3. MacKenzie Bezos (36,1 tỷ USD): Sau vụ ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos, bà MacKenzie hưởng 4% cổ phần tập đoàn Amazon. Tháng 4/2019, bà ký cam kết sẽ quyên góp 50% tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Ảnh: Getty.

2. Julia Koch (41 tỷ USD): Sau khi chồng là tỷ phú David Koch qua đời vào tháng 8/2019, bà Julia và 3 người con thừa hưởng 42% cổ phần của Tập đoàn Koch Industries. Ảnh: AP.

1. Alice Walton (51,4 tỷ USD): Bà là người con gái duy nhất của Sam Walton, nhà đồng sáng lập Walmart. Mặc dù được hưởng cổ phần từ cha mình, bà lại không tham gia vào Walmart mà chỉ dùng tiền để sưu tầm tác phẩm nghệ thuật và chăn nuôi ngựa. Với 51,4 tỷ USD tài sản, bà là người phụ nữ giàu nhất hành tinh. Ảnh: Getty.

Minh Đức (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.