Bạn đang chuẩn bị đi phỏng vấn xin việc? Bạn đang lo lắng không biết vị trí bạn ứng tuyển có phải là một vị trí tốt? Công ty bạn ứng tuyển có phải là một công ty có thể gắn kết lâu dài?

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được câu trả lời của mình:

Có quá nhiều người mới ở công ty

Hàng chục người đến phỏng vấn xin việc tại cùng một thời gian như bạn, và các nhân viên trông giống như họ vừa được thuê ngày hôm qua. Nếu đây không phải là một công ty mới, hãy coi đây là một dấu hiệu xấu. Tốc độ thay thế nhân viên cao thường đồng nghĩa với việc các điều kiện làm việc nghèo nàn.

Ông chủ quát mắng cấp dưới ngay trước mặt bạn

Nếu người giám sát tương lai của bạn mắng nhiếc cấp dưới của ông ta ngay trước mặt bạn, hãy tự hỏi tại sao ông ấy không sa thải họ. Và bạn có thực sự muốn làm việc với một người như thế?

Trách nhiệm quá mơ hồ

Nếu bạn đọc một mô tả công việc và không thể hiểu được những gì họ muốn từ bạn, điều đó có thể có nghĩa rằng nhà tuyển dụng tiềm năng không biết những trách nhiệm của công việc đó. Và có thể bạn sẽ không thích những điều họ đưa ra sau đó.

Người phỏng vấn khen quá lời công ty

Nếu họ hứa hẹn rằng bạn sẽ có tất cả mọi thứ mà không cần cố gắng, đó là lúc bạn phải nghi ngờ. Một người chủ tốt sẽ không tạo hy vọng hão huyền bởi vì họ biết bạn có thể sẽ thất vọng và ra đi vào một lúc nào đấy.

Vị trí tuyển dụng bị bỏ trống vài tháng

Điều này có thể có nghĩa rằng tiền lương và các phúc lợi xã hội là không đủ, hoặc các công ty chỉ đơn giản là kiểm tra thị trường và không thực sự cần các nhân viên mới. Dù sao đi nữa, tốt nhất là không nên lãng phí thời gian của mình.

Triển vọng nghề nghiệp không rõ ràng

Câu hỏi "Trong 5 năm tới, bạn nhìn thấy mình ở vị trí nào?" từ lâu trở đã thành một “trò đùa” mà nhà tuyển dụng dành cho những ứng viên tìm việc. Trong khi đó, người tìm việc cũng có thể hỏi ngược người phỏng vấn cùng một câu hỏi để đánh giá các cơ hội phát triển nghề nghiệp. Một câu trả lời khó hiểu, không rõ ràng thường cho thấy rằng cơ hội phát triển là rất, rất khan hiếm.

Bạn được yêu cầu nộp một khoản tiền chi phí đào tạo

Một công ty tốt sẽ không bao giờ yêu cầu nhân viên tiềm năng của mình trả tiền cho việc làm, cho dù số tiền đó là cho việc đào tạo, một bài kiểm tra tâm lý, hoặc mua một bộ đồng phục.

Nhân viên nói những thứ không tốt về công việc

Cách tốt nhất để tìm hiểu về công ty mà bạn có thể sẽ tới làm việc là giao tiếp với các nhân viên của công ty đó. Câu chuyện của họ có thể khác với mô tả, và không theo chiều hướng tốt hơn.

Nhân viên không thích ông chủ của họ

Cấp dưới có đang lo lắng trước sự hiện diện của cấp trên, và họ có nói xấu sau lưng sếp mình? Bạn nên nghĩ đến chuyện đó bởi vì một người quản lý tệ có thể làm một việc khiến bạn không thể chịu đựng nổi.

Bầu không khí ngột ngạt, áp lực

Khi bước vào phòng - nơi bạn sẽ được phỏng vấn, hãy nhìn kỹ vào những người ở đó. Một thời gian sau đó, bạn có thể tìm thấy chính mình trong họ. Nếu viễn cảnh này trông đáng sợ hơn dễ chịu, bạn nên từ chối công việc này.

Quí Cao (Thể thao Văn hóa)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.