Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sacombank họp cổ đông bất thường thông qua đề án sáp nhập

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 29/05/2015 8:16 PM

   Chế độ đọc sách   

Cuộc họp bất thường diễn ra vào cuối tháng 6 này của Sacombank sẽ thông qua đề án sáp nhập SouthernBank vào nhà băng này.

Thông tin trên vừa được Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín công bố cuối giờ chiều nay. Theo đó, nhà băng này sẽ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường 2015 vào ngày 30/6 để thông qua phương án sáp nhập Ngân hàng Phương Nam cùng các nội dung liên quan khác. Đây sẽ là bước cuối cùng của tiến trình sáp nhập hai ngân hàng.

Theo nguồn tin riêng, đề án sáp nhập SouthernBank vào Sacombank đã được Ngân hàng Nhà nước chính thức phê duyệt. Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 của SouthernBank diễn ra vào cuối tháng 4, ông Mạch Thiệu Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết đề án đã được Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước thông qua và đang chờ bước cuối cùng là trình Thống đốc.

sac-okva-diqg-9720-1432895090.jpg

Ngày 30/6 tới, cổ đông Sacombank sẽ thông qua đề án sáp nhập.

Cũng tại đại hội này, ông Trầm Bê, cố vấn cấp cao SouthernBank và là Phó chủ tịch Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank cho biết đã trình Ngân hàng Nhà nước tỷ lệ sáp nhập giữa hai nhà băng là 1 cổ phần của SouthernBank đổi 0,75 cổ phần của Sacombank.

Việc nhận sáp nhập SouthernBank đã khiến không ít cổ đông của Sacombank lo ngại hoạt động của nhà băng xấu đi và bản thân ông Trầm Bê, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Sacombank cũng thừa thừa nhận rằng, trước mắt cổ đông Sacombank sẽ có phần "hơi bất lợi" so với cổ đông của Phương Nam.

Tuy nhiên, xét về tổng thể, ông Trầm Bê cho rằng thương vụ sáp nhập thành công sẽ giúp Sacombank được sở hữu hệ thống chi nhánh gần 600 điểm giao dịch (của Phương Nam hơn 140 điểm, Sacombank hơn 428 điểm) cùng hơn 4.000 nhân viên SouthernBank đã được đào tạo, mà nếu không sáp nhập, Sacombank nhiều khi bỏ ra 5.000-10.000 tỷ đồng cũng chưa chắc có được.

Năm 2015, Sacombank đặt mục tiêu tăng tổng tài sản thêm 14% lên trên 214.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng lên 19.900 tỷ, trong đó vốn điều lệ 14.853 tỷ - tăng 19,5% so với năm 2014. Tín dụng dự kiến tăng trưởng 11%, huy động vốn tăng khoảng 14%. Lợi nhuận trước thuế đặt ra là 3.000 tỷ đồng và có thể điều chỉnh tăng giảm 10% tùy theo diễn biến nền kinh tế. Tỷ lệ nợ xấu dự kiến không quá 2,5% và tỷ lệ cổ tức 8 - 10%.

Lệ Chi (VnExppress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Sacombank họp cổ đông bất thường thông qua đề án sáp nhập