Cuộc họp bất thường diễn ra vào cuối tháng 6 này của Sacombank sẽ thông qua đề án sáp nhập SouthernBank vào nhà băng này.

Thông tin trên vừa được Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín công bố cuối giờ chiều nay. Theo đó, nhà băng này sẽ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường 2015 vào ngày 30/6 để thông qua phương án sáp nhập Ngân hàng Phương Nam cùng các nội dung liên quan khác. Đây sẽ là bước cuối cùng của tiến trình sáp nhập hai ngân hàng.

Theo nguồn tin riêng, đề án sáp nhập SouthernBank vào Sacombank đã được Ngân hàng Nhà nước chính thức phê duyệt. Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 của SouthernBank diễn ra vào cuối tháng 4, ông Mạch Thiệu Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết đề án đã được Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước thông qua và đang chờ bước cuối cùng là trình Thống đốc.

sac-okva-diqg-9720-1432895090.jpg

Ngày 30/6 tới, cổ đông Sacombank sẽ thông qua đề án sáp nhập.

Cũng tại đại hội này, ông Trầm Bê, cố vấn cấp cao SouthernBank và là Phó chủ tịch Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank cho biết đã trình Ngân hàng Nhà nước tỷ lệ sáp nhập giữa hai nhà băng là 1 cổ phần của SouthernBank đổi 0,75 cổ phần của Sacombank.

Việc nhận sáp nhập SouthernBank đã khiến không ít cổ đông của Sacombank lo ngại hoạt động của nhà băng xấu đi và bản thân ông Trầm Bê, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Sacombank cũng thừa thừa nhận rằng, trước mắt cổ đông Sacombank sẽ có phần "hơi bất lợi" so với cổ đông của Phương Nam.

Tuy nhiên, xét về tổng thể, ông Trầm Bê cho rằng thương vụ sáp nhập thành công sẽ giúp Sacombank được sở hữu hệ thống chi nhánh gần 600 điểm giao dịch (của Phương Nam hơn 140 điểm, Sacombank hơn 428 điểm) cùng hơn 4.000 nhân viên SouthernBank đã được đào tạo, mà nếu không sáp nhập, Sacombank nhiều khi bỏ ra 5.000-10.000 tỷ đồng cũng chưa chắc có được.

Năm 2015, Sacombank đặt mục tiêu tăng tổng tài sản thêm 14% lên trên 214.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng lên 19.900 tỷ, trong đó vốn điều lệ 14.853 tỷ - tăng 19,5% so với năm 2014. Tín dụng dự kiến tăng trưởng 11%, huy động vốn tăng khoảng 14%. Lợi nhuận trước thuế đặt ra là 3.000 tỷ đồng và có thể điều chỉnh tăng giảm 10% tùy theo diễn biến nền kinh tế. Tỷ lệ nợ xấu dự kiến không quá 2,5% và tỷ lệ cổ tức 8 - 10%.

Lệ Chi (VnExppress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an