Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 04:49 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

‘Lộ’ bản đồ sân bay Long Thành

tin tức bất động sản Hạ tầng

| Cập nhật 29/05/2015 1:41 PM

   Chế độ đọc sách   

Sáng 29.5, tại xã Suối Trầu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Bộ GTVT đã phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh giới thiệu cho các cơ quan báo chí về công việc chuẩn bị giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay Long Thành.

Bản đồ quy hoạch sân bay Long Thành

Cũng tại buổi làm việc, bản đồ sân bay Long Thành đã được giới thiệu đến các vị khách mời.
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đồng Nai, tỉnh đã lên phương án đền bù tái định cư giai đoạn 1 (2015-2035) cho các hộ dân trong khu vực dự án với tổng kinh phí dự kiến 14.000 tỉ đồng.
 
Giới thiệu mặt cắt, quy mô dự án sân bay Long Thành
 
"Trước đây khi khảo sát có 25 hộ dân không đồng ý đi. Nhưng qua trao đổi, vận động, hiện 100% số hộ dân đã đồng ý chuyển tới 2 khu tái định cư của dự án là Khu Lộc An và Bình Sơn. Chúng tôi đã gửi phương án tái định cư tới các bộ, ngành trung ương xin ý kiến. Khi Quốc hội thông qua chủ trương dự án sẽ trình Thủ tướng phương án tổng thể", ông Thanh nói.
 
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, sau một thời gian dài nghiên cứu, phía tư vấn Nhật Bản đã chọn được vị trí. Vị trí đất được chọn có địa hình cao (cao hơn mực nước biển 30-60 m; cao hơn sân bay Tân Sơn Nhất hơn 7 m), hiện là rừng cao su, chủ yếu là đất đồi.

Mạnh Quân (Thanh niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Hạ tầng > ‘Lộ’ bản đồ sân bay Long Thành