Sáng 29.5, tại xã Suối Trầu, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Bộ GTVT đã phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh giới thiệu cho các cơ quan báo chí về công việc chuẩn bị giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay Long Thành.

Bản đồ quy hoạch sân bay Long Thành

Cũng tại buổi làm việc, bản đồ sân bay Long Thành đã được giới thiệu đến các vị khách mời.
 
Theo ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đồng Nai, tỉnh đã lên phương án đền bù tái định cư giai đoạn 1 (2015-2035) cho các hộ dân trong khu vực dự án với tổng kinh phí dự kiến 14.000 tỉ đồng.
 
Giới thiệu mặt cắt, quy mô dự án sân bay Long Thành
 
"Trước đây khi khảo sát có 25 hộ dân không đồng ý đi. Nhưng qua trao đổi, vận động, hiện 100% số hộ dân đã đồng ý chuyển tới 2 khu tái định cư của dự án là Khu Lộc An và Bình Sơn. Chúng tôi đã gửi phương án tái định cư tới các bộ, ngành trung ương xin ý kiến. Khi Quốc hội thông qua chủ trương dự án sẽ trình Thủ tướng phương án tổng thể", ông Thanh nói.
 
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết, sau một thời gian dài nghiên cứu, phía tư vấn Nhật Bản đã chọn được vị trí. Vị trí đất được chọn có địa hình cao (cao hơn mực nước biển 30-60 m; cao hơn sân bay Tân Sơn Nhất hơn 7 m), hiện là rừng cao su, chủ yếu là đất đồi.
Mạnh Quân (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.