Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 09:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khốn đốn vì dự án 'treo'

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 09/05/2013 4:16 PM

   Chế độ đọc sách   

Đó là thực trạng được các đại biểu HĐND TPHCM đặt ra trong buổi giám sát công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị tại Sở TN&MT ngày 8/5.

> Nan giải hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K)
> Đầu tư vào Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Hồ Chí Minh): Chưa thông thoáng về hạ tầng và chính sách
> Sổ đỏ chung cư mini: Chưa cấp đã tắc

Nhiều dự án tại quận 2 “xí” đất của dân rồi bỏ hoang cho cỏ mọc nhiều năm nay. ảnh: L.T.

Đại biểu (ĐB) Phạm Văn Bá, Trưởng ban Pháp chế, nói: Có xuống cơ sở giám sát, mới thấy đau lòng. Xuân Thới Thượng là xã nông thôn mới nhưng có 400 ha đất nông nghiệp bỏ hoang nhiều năm nay vì dự án “treo”.

Dân bị thu hồi, không còn đất sản xuất, có người đêm đêm lén đi móc đất ruộng bán để sống.

Trạm bơm thủy lợi trị giá nhiều tỷ đồng nhiều năm nay không hoạt động, bị gỉ sét, chỉ còn nước bán phế liệu. Đất bị thu hồi rồi bỏ hoang, trong khi nhiều người dân không được cung cấp thông tin liên quan đối thoại về quy hoạch dự án.

Lãnh đạo một số xã cho biết không lấy ý kiến của từng hộ dân có liên quan quy hoạch mà chỉ tham khảo qua tổ dân phố, xóm, ấp. Do đó, khi xảy ra khiếu nại, nhiều người bức xúc vì bị thu hồi đất làm dự án, nhưng không biết, không được hỏi ý kiến.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở TN&MT, thừa nhận, tại TPHCM còn rất nhiều dự án “treo”. Mới đây, TPHCM chấm dứt, không tiếp tục gia hạn cho 75 dự án (hơn 962 ha), trong đó có 59 dự án nhà ở, sản xuất, kinh doanh (trên 35 ha), 7 dự án phúc lợi công cộng (gần 147 ha).

Theo ông Nam, qua thanh tra, Sở TN&MT phát hiện, đề xuất thu hồi 13 khu đất có tổng diện tích trên 215.000 m2 đang sử dụng sai mục đích.

Huy Thịnh (Tiền Phong)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khốn đốn vì dự án 'treo'