Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 03:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Áp dụng cơ chế đặc thù để phát triển Đà Lạt và vùng phụ cận

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 05/09/2015 5:38 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Nhằm phát triển thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù cho khu vực này vào ngày 3/9 vừa qua.

> Lâm Đồng: Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận

TP Đà Lạt và vùng phụ cận

Cụ thể theo quyết định, UBND tỉnh Lâm Đồng được phép cho các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản (trừ các dự án du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng) trong phạm vi thành phố Đà Lạt sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng được phép chuyển nhượng dự án cho các đối tượng khác xây dựng nhà ở, công trình kiến trúc theo quy hoạch chung và dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, phù hợp với quy định của Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn.

Tỉnh Lâm Đồng được thí điểm xây dựng mô hình "làng đô thị xanh" (green village) tại thành phố Đà Lạt theo Đồ án quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để tổ chức thực hiện.

Về giao thông, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì đầu tư nâng cấp Quốc lộ 27 và nâng cấp đường tỉnh 723 (nối Đà Lạt với Nha Trang) thành Quốc lộ. Ngoài ra, đầu tư xây dựng công trình tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, hoàn thành các đoạn thiết yếu trước năm 2020…

Thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận gồm các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà (gồm Thị trấn Nam Ban và các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà) sẽ có tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 335.930 ha, quy mô dân số đến năm 2030 vào khoảng 700.000 - 750.000 người.

 

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Áp dụng cơ chế đặc thù để phát triển Đà Lạt và vùng phụ cận