Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 06:01 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ai đang " làm giá" với đất ven cầu Nhật Tân?

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 01/04/2015 1:16 PM

   Chế độ đọc sách   

Đất nền Đông Anh tăng giá sau khi cầu Nhật Tân được thông xe là điều dễ hiểu, nhưng với kiểu tăng đến chóng mặt và mỗi ngày một giá, được một số môi giới và nhà đầu tư có kinh nghiệm đánh giá là có bàn tay của những “ông trùm” đầu cơ.

> Đất ven cầu Nhật Tân: Giá liên tục nhảy múa
> Cầu thông, lòng người chưa thông
> Không có chuyện đất Đông Anh đang "sốt"
> Đất Đông Anh 'đổi đời' nhờ cầu Nhật Tân

Khu đất lớn này được giới thiệu đã chia bán cho 2 nhà đầu tư. Hiện vẫn còn 1 phần của khu đất, nhưng chủ đất vừa quyết định tăng giá

Giá tăng, nhưng ít giao dịch

Giá đất nền tại Đông Anh, khu vực ven cầu Nhật Tân tăng mạnh ngay sau khi cây cầu này thông xe.

Theo phản ánh của đội ngũ môi giới bất động sản tại đây, giá đất tại xã Vĩnh Ngọc đã tăng trung bình khoảng 10%, thậm chí, giá đất mặt đường ven chân cầu, mức tăng lên tới cả chục triệu mỗi m2. Mặc dù giá tăng mạnh, nhưng có nhiều người xuống tiền mua vào. Trong đó, phần đông khách tìm mua đất nền là người ngoại tỉnh, làm việc phía bên kia cầu, do giá đất phía nội đô quá cao, nên tìm sang Đông Anh mua đất.

Tuy nhiên, sự sôi động trên chỉ là bức tranh do đội ngũ nhà môi giới vẽ lên nhằm lôi kéo sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư nội thành. Theo tìm hiểu của chúng tôi, giao dịch đất nền thành công tại khu vực này không nhiều.

Anh Ngoại Hào, một nhà môi giới địa phương cho biết, nhiều môi giới đăng tin bán đất ảo tại Vĩnh Ngọc với giá rất rẻ trên mạng, nhằm thu hút sự quan tâm của khách, sau đó, định hướng họ tới những khu đất khác.

Trong khi đó, ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn giao dịch Nhà đất 24h, mạng thông tin rao mua bán nhà đất trực tuyến lớn tại Hà Nội cho biết, thời gian qua, rất nhiều nhà đầu tư ký gửi và nhờ đơn vị này bán đất nền ven cầu Nhật Tân, nhưng không có giao dịch.

Theo ông Quỳnh, đất ven cầu Nhật Tân có giá đến trên 30 triệu đồng/m2, thậm chí gần 90 triệu đồng/m2 và đang tăng giá có nhiều yếu tố ảo. Bởi mới đây, rất nhiều nhà đầu tư vẫn phải bán đất nền tại đây với giá chỉ trên 10 triệu đồng/m2. 

Ai đang giật dây làm giá?

Theo tìm hiểu, ngay sau khi cầu Nhật Tân thông xe, một số văn phòng môi giới bề thế đã xuất hiện tại Đông Anh. Tuy nhiên, “ông chủ” thực sự của các văn phòng môi giới mới là ai, thì ngay cả những môi giới có thâm niên tại địa phương cũng không nắm được.

Lý giải hiện tượng hàng loạt văn phòng môi giới nhà đất mới mọc lên ven cầu Nhật Tân, anh Nguyễn Xuân Lâm, một môi giới đất nền tại quận Cầu Giấy cho biết, có thể cầu Nhật Tân thông xe tạo kỳ vọng đất ven cầu sẽ tăng giá và giao dịch sẽ sôi động, nên một số đơn vị môi giới nội thành sang mở văn phòng với mục đích thăm dò và bán đất do nhà đầu tư ký gửi. Ngoài ra, cũng không thể loại trừ các văn phòng môi giới này được chính những nhà đầu tư “cá mập” lập ra để “thổi giá”, nhằm thoát hàng bị kẹt trước đây với mức giá hời nhất có thể, “chuyển lửa” sang tay nhà đầu tư mới.

Trao đổi với phóng viên, một nhà đầu tư đất nền lớn tại khu vực phía Tây Hà Nội tiết lộ, hiện anh đang sở hữu cả chục nghìn m2 đất nền dự án ven đô. Vì thế, dù thị trường khó khăn, anh vẫn chi tiền quảng cáo bán hàng với hy vọng thu hồi vốn. Còn nếu thị trường tăng giá, dù chỉ vài trăm nghìn mỗi m2, anh sẽ có thêm vài tỷ đồng.

Nhận xét về hiện tượng đất ven cầu Nhật Tân tăng giá, nhà đầu tư này khẳng định, vào năm 2010 - 2011, khi bong bóng đất nền tại đây xì hơi, nhiều nhà đầu tư bị kẹt hàng nghìn, thậm chí cả chục nghìn m2. Vì thế, sự kiện cầu Nhật Tân thông xe trở thành cơ hội vàng để các nhà đầu tư này thoát hàng.

“Việc tăng giá đất ven cầu Nhật Tân rất có thể là kịch bản của một số nhà đầu tư lớn”, nhà đầu tư này dự đoán và cho biết thêm, tham gia vào vở kịch làm giá đất ven cầu Nhật Tân hiện nay, đội ngũ môi giới cũng được nhiều cái lợi. Tuy nhiên, rủi ro của cơn sốt sẽ dành cho người đến sau và bài học của 3 năm trước vẫn còn nhãn tiền.

*Tiêu đề được đặt lại cho phù hợp với quan điểm CafeLand.

 

Nguyên Minh (ĐTCK)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Ai đang " làm giá" với đất ven cầu Nhật Tân?