CafeLand – Với hình dáng bắt mắt cùng thế cây độc đáo, cây tùng la hán là một trong những loại cây bonsai được giới nghiên cứu và sành chơi cây cảnh phong thủy ưa chuộng.

Ý nghĩa phong thủy của cây tùng la hán

Cây tùng la hán còn có tên gọi khác là sam đất, sam la hán hay vạn niên tùng. Quả của cây này có hình dáng giống với tượng la hán nên được gọi là cây tùng la hán.

Đây là loại cây thân gỗ, tuổi thọ cao, nếu sống trong tự nhiên có thể cao từ 5-7m.

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán được trồng rất đa dạng từ hình thể cho đến kiểu chậu trồng. Với thế cây thanh nhã, tràn trề sức sống và lá cây xanh tươi quanh năm, cây thích hợp trưng bày trong các phòng có không gian lớn, nếu trồng phối đá sẽ có cảm giác tự nhiên của núi rừng.

Cây tùng la hán phối với đá mang lại cảm giác tự nhiên của núi rừng

Cây tùng la hán phối với đá mang lại cảm giác tự nhiên của núi rừng

Cây tùng la hán có tuổi thọ rất dài , thân chắc khỏe nên được nhiều gia đình ưa chuộng chọn cây gốc rễ to làm bonsai thế kiểng. Những chậu cây to khi trồng trong nhà không những mang lại mảng xanh mà còn giúp trấn trạch, xua đuổi điềm xấu và mang lại may mắn cho gia chủ.

Đối với chậu cây tùng nhỏ trồng theo kiểu để bàn thường là những cây con nhỏ trồng chung với nhau, mang lại sự mới lạ, phong cách, giúp gia đình luôn yên vui, ấm no và hạnh phúc.

Cây tùng la hán với thế bonsai đẹp không thể thiếu trong vườn nhà.

Cây tùng la hán với thế bonsai đẹp không thể thiếu trong vườn nhà.

Cây tùng la hán hợp mệnh nào?

Cây tùng la hán đặc biệt hợp với hợp người mệnh Thủy và người mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy) để trưng bày, tạo điểm nhấn cho không gian sống.

Theo đó, những người thuộc mệnh Thủy có ngày sinh vào các năm Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhâm Thìn, Ất Mão.

Những người thuộc mệnh Kim có ngày sinh vào các năm Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Tân Hợi.

Cây tùng la hán được trồng thành rào.

Cây tùng la hán được trồng thành rào.

Chậu cây bonsai tùng la hán tạo thế độc đáo.

Chậu cây bonsai tùng la hán tạo thế độc đáo.

Chậu cây tùng la hán mini để bàn

Chậu cây tùng la hán mini để bàn.

Chậu cây tùng la hán mini để bàn

Thảo Uyên (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.