CafeLand - Bằng cách tận dụng hình ảnh tổ ong, pha chút màu hồng thần kỳ, một thư viện khổng lồ ở Úc khiến nhiều tín đồ kiến trúc quốc tế thán phục.
 
Cụ thể, công trình kiến trúc mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này đó chính là Thư viện Di sản Văn hóa Geelong nằm ở 51 Little Malop St, Geelong VIC 3220, Úc do Đội Kiến trúc sư ARM trực tiếp thiết kế và xây dựng.
 
 
Thư viện này được cải tạo, xây dựng trên nền một tòa nhà khổng lồ hai tầng cũ. Và trong lần cải tạo, thiết kế mới, nó mang hình dạng chả khác gì một tổ ong “lở” không khép kín với tổng diện tích khoảng 6.000 mét vuông.
 
 
Đó là một tòa nhà, được bọc bởi một trần mái tròn, có khắc các đường nét đa giác tựa như tổ ong. Bản chất chúng là hệ thống bảng mái kim loại chuyên dụng, bền vững với thời tiết và lõm ở ba mặt dị dạng khác nhau.
 
 
Công trình nổi bật hoàn toàn với khu vực cảnh quan xung quanh.
 
Phần lõm của phần mái tổ ong thư viện lại chính là các mặt sảnh ra vào hai hướng của trung tâm thư viện. Và nó được ốp hoàn toàn bằng hệ thống kính gương màu, đính sườn kim loại trông rất ảo ảnh, bắt mắt, bền vững.
 
 
Khi thành phố lên đèn, mặt tiền các khối kính màu, có tích hợp đèn Led phát sáng làm nguyên tòa nhà, đặc biệt là lối ra vào trở nên lung linh, huyền diệu, ảo ảnh tựa như một cung điện chốn thiên đường.
 
 
Thậm chí, vào ban ngày, trời mây, cây cỏ xung quanh cũng lần lượt hiển thị trên các tấm kính gương màu xanh dương một mặt tiền thư viện trông rất độc đáo.
 
 
 
Hơn thế nữa, cả hệ thống không gian, thiết kế nội thất bên trong cũng phong phú, tinh tế, sắc màu ảo ảnh, sang trọng lung linh chả khác gì kiến trúc bên ngoài.
 
Huỳnh Dũng (Arcspace)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.