CafeLand - Nhìn ngoài ít ai có thể nghĩ rằng đây là quán cafe với diện tích khá lớn 510m2 nằm trong khu vực quy hoạch mới, hai mặt tiền đường Phúc Lộc, Đông Anh, Hà Nội.

Quán café được thiết kế dựa trên hình ảnh của mái nhà lớn như ngôi đình ở khu vực Bắc Bộ hay nhà rông ở khu vực Tây Nguyên.

Mái ngói vốn là chất liệu tự nhiên, quen thuộc với người Việt, chúng thường sử dụng làm tường, mái che trong một không gian khác biệt với sự hỗ trợ của chất liệu hiện đại như thép, bê tông.

Không gian quán café được phân chia theo các tầng riêng biệt: Tầng trệt và tầng sân thượng là quán café; Tầng giữa tập trung cho khu vực hội thảo và triển lãm để mang đến cái nhìn mới nằm gói trọn dưới một mái nhà.

Do quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng cùng với dân số càng tăng kéo theo nhu cầu phát triển diện tích sống trên cả nước. Vì vậy, nhiều ngôi nhà mái ngói 1 tầng trước đây đã không còn hoặc bị phá dỡ, những mái ngói này được xem là phế thải xây dựng không được tái sử dụng.

Quán café được tạo ra như một giải pháp gợi lại ký ức về những mái ngói xưa bên cạnh yếu tố tái sử dụng chất liệu này. Được biết, quán café được hoàn thành chỉ trong vòng 8 tháng với chi phí 6 tỷ đồng và sử dụng khoảng 20.000 viên ngói.

Ở góc nhìn vĩ mô, công trình này sẽ định hướng người dùng nghĩ về quá khứ để hiểu thêm những giá trị cốt lỗi còn tiềm ẩn trong các không gian nguyên bản, đồng thời sử dụng những giá trị đó để tạo ra nhiều không gian của tương lai.

Bản vẽ phác thảo cấu trúc quán café 2 mặt tiền hoàn thành trong 6 tháng tại Hà Nội

(Nguồn: H&P Architect)

Chủ đề: Nhà phố đẹp
Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.