CafeLand - Công trình nằm tại trung tâm thị trấn mới phát triển ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Tòa nhà được xây dọc theo tuyến đường chính Hà Nội - Lạng Sơn và tuyến đường sắt Bắc – Nam, nơi ồn ào náo nhiệt liên tục diễn từ ngày này qua ngày khác.

Vấn đề đặt ra cho kiến trúc sư là tạo một dự án thu hút sự chú ý đồng thời cũng là mô hình thúc đẩy phát triển đô thị xanh cho các dự án quy hoạch tiếp theo.

Mặt tiền của tòa nhà ở phía Đông, nên sẽ bị ảnh hưởng ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Chính vì thế các kiến trúc sư đã sử dụng phương án xoay mặt tiền chính của ngôi nhà về phía Đông Nam không những giải quyết được hướng thông gió và giảm thiểu tình trạng tiêu thụ điện năng bằng máy điều hòa không khí.

Trong khi đó phòng vệ sinh được thông gió, ánh sáng tự nhiên qua mái nhà.

Về cảnh quan xung quanh tòa nhà chính là những khu vườn, thảm xanh hiện có sẵn.

Bắc Giang được biết đến là vùng núi, trung du của Việt Nam, trước khi dự án được thực hiện các kiến trúc sư đã khảo sát thực tế và họ phát hiện những đường cong của dãy núi, đám mây nơi đây chính là nguồn cảm hứng tạo nên ý tưởng mái nhà là các khối hộp xếp đặt theo đường cong.

Vào ban ngày, các khối hộp như những ngọn đồi nhưng khi trời chuyển tối khi kết hợp với ánh sáng, các khối hộp sẽ tạo ra như hình ảnh của những đám mây.

Bên trong là quầy tiếp tân và khu vực trưng bày mô hình đô thị thu nhỏ. Không gian của triển lãm gần như hoàn toàn được thiết kể mở có thể nhìn thấy bên ngoài qua lớp kính ngăn cách tạo ra sự kết nối giữa con người và thiên nhiên. Không gian làm việc xen kẽ là cây xanh để tiếp thêm năng lượng làm việc cho các nhân viên.

Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.