Từ phản ánh của người dân, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã xác định chủ đầu tư công trình xây dựng Trung tâm trưng bày, triển lãm ngay tại trung tâm thành phố đã có hành vi vi phạm về lĩnh vực môi trường.

Công trình xây dựng đồ sộ gần hoàn thiện nhưng không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường

Sáng 16/11, cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc cho biết, UBND thành phố đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường đối với Công ty cổ phần Sandals (trụ sở tại TP.Bảo Lộc).

Công ty này đã khởi công xây dựng Trung tâm trưng bày – triển lãm cạnh bờ hồ Bảo Lộc (Phường 1) từ đầu tháng 2 năm nay và hiện đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo phản ánh của người dân địa phương, quá trình thi công xây dựng công trình đồ sộ nói trên đã gây ra tiếng ồn lớn và bụi mù mịt làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người.

Trước phản ánh bức xúc đó, tháng 10 vừa qua, TP.Bảo Lộc đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các thủ tục pháp lý liên quan đến việc bảo vệ môi trường của Công ty cổ phần Sandals khi triển khai xây dựng Trung tâm trưng bày – triển lãm.

Khi đoàn liên ngành tới, chủ đầu tư không xuất trình được bản kế hoạch bảo vệ môi trường do cơ quan chức năng cấp phép. Do đó, UBND TP.Bảo Lộc đã ban hành Quyết định xử phạp vi phạm hành chính số tiền 70 triệu đồng đối với Công ty cổ phẩn Sandals.

Mặt khác, UBND TP.Bảo Lộc yêu cầu trong thời hạn 30 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính), Công ty Sandals phải hoàn thiện bản kế hoạch bảo vệ môi trường trình cấp có thẩm quyền xem xét, xác nhận theo quy định.

Kim Anh (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.