CafeLand - Ngôi nhà nằm ở cuối khu phố với nhiều con hẻm nhỏ, hiện trạng là ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ xuống cấp đã qua nhiều đời trước đó.

Chủ nhà đã trao đổi với kiến trúc sư để nói về mong muốn về ngôi nhà mới với chi phí có hạn.

Giải pháp cải tạo ưu tiên giữ lại cấu trúc hiện có càng nhiều càng tốt như bức tường bên ngoài, xà gồ và một số đồ nội thất hiện có. Về công năng, do ngôi nhà chỉ có 2 vợ chồng, 2 con nhỏ nên họ muốn ngôi nhà này là tổ ấm lâu dài vì vậy cần có 3 phòng ngủ, sẽ cần thiết cho sự phát triển của 2 bé.

Về không gian, kiến trúc sư đề xuất chuyển các hoạt động thường ngày của gia đình ra sân sau rộng lớn nhiều ánh sáng tự nhiên, có cây cối, nơi mà gia đình có thể cùng nhau ăn uống, trò chuyện vui vẻ một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, các phòng ngủ đều hội tụ ánh sáng tự nhiên nhất.

Công trình này là một dự án nhỏ nhưng đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt và mong muốn của một gia đình, hơn nữa, kiến trúc sư hy vọng rằng với tổ ấm mới này sẽ tràn ngập tiếng cười của trẻ khi chúng lớn lên cùng cha mẹ theo năm tháng.

Bản vẽ mặt bằng các tầng

Chu Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.