CafeLand - Nhà máy năng lượng Brattørkaia là tòa nhà với năng lượng tích cực mới nhất và lớn nhất ở Na Uy. Công trình này nằm ở Trondheim - một trong những thành phố công nghệ tiên tiến nhất Na Uy, cách đường xích đạo của Trái đất 63° về phía Bắc, nơi ánh sáng mặt trời thay đổi rất nhiều giữa các mùa.

Công trình nhà máy này có tổng diện tích 18.000m2, nằm cạnh bến cảng và kết nối với Ga trung tâm Trondheim thông qua một cây cầu dành cho người đi bộ ở phía sau của tòa nhà.

Mặt tiền bờ sông là mặt mỏng nhất của tòa nhà, được ốp bằng nhôm đen và các tấm pin mặt trời phản chiếu vùng Vịnh hẹp phía đối diện.

Hằng ngày, nhà máy điện Brattørkaia sản xuất nhiều năng lượng, cũng như cung cấp năng lượng tái tạo cho chính nó, các tòa nhà lân cận, xe buýt điện, ô tô và tàu thuyền thông qua một hệ thống trạm microgrid địa phương.

Theo kiến trúc sư, địa điểm của tòa nhà đã được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo tiếp xúc tối đa với ánh nắng mặt trời trong suốt cả ngày và các mùa. Mái xiên, hình ngũ giác và phần trên của mặt tiền được ốp bằng gần 3.000m2 diện tích tấm pin mặt trời, được đặt một cách chiến lược để thu càng nhiều năng lượng mặt trời càng tốt.

Trong một năm, nhà máy tạo ra khoảng 500.000 kwh năng lượng tái tạo sạch.

Trên thực tế, tòa nhà có chức năng như một nhà máy điện nhỏ ở giữa thành phố.

Tòa nhà cực kỳ tiết kiệm năng lượng, tận dụng một loạt các công nghệ mới để giảm triệt để việc sử dụng năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của toàn bộ hệ thống nhà máy.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.