CafeLand - ‘NCaved’, ngôi nhà hiện đại do Công ty Mold Architects thiết kế xây dựng bên sườn đồi đảo Serifos ở Hy Lạp. Nhìn từ ngoài, có cảm giác ngôi nhà “vô hình”

Ngôi nhà sử dụng vật liệu chính là đá, kết cấu hòa hợp với môi trường xung quanh, và được bảo vệ khỏi những cơn gió bắc rất mạnh.

Lưới hình chữ nhật trên mái dốc, trông như “bàn cờ” ba chiều, có sự đan xen các khoảng trống, do đó tạo thành nhiều không gian mở cho hàng hiên và hồ bơi.

Ban đêm, hệ thống chiếu sáng toàn bộ các không gian trong ngôi nhà.

Mái nhà trồng cây và xếp đá giúp ngôi nhà hòa quyện với cảnh quan khuôn viên.

Về thiết kế nội thất, ngôi nhà có bức tường gỗ tích hợp làm cửa ra vào.

Phòng khách chính có nhiều không gian mở, với các bức tường kính trượt mở bên trong, hướng ra không gian bên ngoài. Nhà bếp cũng có bức tường gỗ, với bàn ăn sử dụng ghế đẩu cao, để tương phản với không gian hòn đảo.

Cầu thang tạo thành từ các tấm bê tông xếp lớp sát tường, dẫn lên tầng hai của ngôi nhà.

Ở đầu cầu thang, có chiếu nghỉ nhìn ra khu vực sinh hoạt bên dưới.

Trong phòng ngủ, giường được nâng cao trên bệ, để có tầm nhìn hướng ra mặt nước.

Trong phòng tắm, một bức tường kính trong suốt, nhìn ra khu vườn và bức tường đá.

Ngôi nhà có hồ bơi với tầm nhìn thông thoáng, ngắm cảnh biển Aegean.

Bao bọc ngôi nhà là những bức tường đá, với các bao dọc.

Mái chắn làm từ các thanh gỗ với giá đỡ bằng kim loại, che bóng mát cho không gian ngoài trời và trong nhà.

Hoa Hồng (Contemporist)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.