CafeLand - Ngôi nhà có diện tích 122m2 tọa lạc tại Quận 10, có mật độ xây dựng cao và xung quanh là các ngôi nhà 3 đến 4 tầng bao bọc.

Chủ nhà là người con trai đang sống ở nước ngoài muốn xây mới lại ngôi nhà cho mẹ và gia đình mình đang sống tại Việt Nam. Theo lời mẹ của gia chủ, người đã sống tại khu vực này hơn 40 năm khi đó chỉ là đất trống. Còn hiện tại nơi này là một ngôi nhà nhỏ bao bọc xung quanh là các tòa nhà cao từ 3 đến 4 tầng với con hẻm dẫn vào nhà chỉ rộng 1m.

Với 1 ngôi nhà được xây dựng thông thường sẽ phải đối mặt với việc thiếu ánh sáng vì bóng đổ của các công trình lân cận nên không gian sẽ luôn tối cũng như ẩm ướt.

Do đó, mục tiêu của kiến trúc sư là thiết kế một ngôi nhà có không gian mở, nhiều sân vườn, ban công.

Sau khi quan sát chuyển động của ánh sáng mặt trời, kiến trúc sư đã cắt một đường chéo tại các góc nhà để tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào các phòng đồng thời cũng là cách tận dụng ánh sáng vào trong mà không làm nóng ngôi nhà vì hướng của ánh nắng được phản chiếu từ ban công.

Ngôi nhà xây dựng 3 tầng, trong đó tầng trệt gồm có phòng ngủ của mẹ kế bên phòng ăn, bếp thông tầng với lầu 1 là không gian tiếp khách, lầu 2 tập trung cho không gian nghỉ ngơi riêng tư, trong khi đó tầng trên cùng ưu tiên cho toàn bộ diện tích cây xanh được phủ đầy.

Để tạo sự liền mạch giữa không gian trong và ngoài, tất cả các bức tường nội, ngoại thất đều xây dựng bằng bê tông chống thấm.

Mặt bằng và giải pháp tránh nắng của ngôi nhà

Chu Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.