CafeLand - Những ngôi nhà diện tích nhỏ luôn tận dụng tất cả những ưu điểm có sẵn để tạo nên không gian sống tiện nghi như ngôi nhà tại Nhật Bản này chẳng hạn.

Với diện tích 48m2, ngôi nhà của cặp vợ chồng và đứa con nhỏ đã không khiến nhiều người xuýt xoa vì thiết kế chưa từng thấy.

Ngôi nhà được xây dựng tại trung tâm của thành phố Tokyo, Nhật Bản, khi nhìn vào bạn sẽ thấy bên trong được xây các phòng chức năng riêng biệt bằng những chiếc ban công nhỏ hướng vào trong.

Mục đích là giúp cho ngôi nhà có nhiều khoảng trống để sinh hoạt cộng đồng, sân chơi cho trẻ và ngôi nhà thoáng đãng hơn.

Bên trong mỗi cửa sổ tương ứng với ban công có kích thước và chức năng khác nhau.

Toàn bộ diện tích mặt đất dành cho không gian phòng khách, sinh hoạt cộng đồng và sân chơi cho trẻ.

Bếp đặt cách tại nơi khuất dưới ban công cầu thang

Kiến trúc sư đã thiết kế mỗi cửa sổ đều có ban công hướng bên trong nhà, đều này cũng lý giải vì sao ngôi nhà có nhiều cửa sổ và mặt tiền đơn giản hài hòa với khu vực dân cư xung quanh.

Mỗi không gian cá nhân tại ban công đều mở rộng, không có sự ngăn cách

Vẻ ngoài của ngôi nhà rất đơn giản hài hòa với khu dân cư nhà xung quanh.

Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.