La Maison a Vaiselle Casse, một ngôi làng rất kỳ lạ ở Louviers, Pháp. Có lẽ, tên của địa danh này đã khác lạ rồi ý, vì nó rất dài và khó nhớ. Hơn nữa, toàn bộ nhà cửa, vườn hoa đều được ốp gốm sứ rất cầu kỳ.
Ngôi làng ốp gốm sứ từ A-Z đẹp như cổ tích

Trào lưu trang trí nhà bằng gốm sứ bắt đầu từ ngôi nhà của vợ chồng ông Robert Vasseur. Họ đã “make-up” cho tổ ấm của mình bằng những họa tiết được ghép từ mảnh gốm vỡ, sò biển và thủy tinh.

Ngôi làng ốp gốm sứ từ A-Z đẹp như cổ tích


Ngôi làng ốp gốm sứ từ A-Z đẹp như cổ tích

Căn bếp tồi tàn trở nên lộng lẫy và mới lạ với những mảnh gốm vỡ và không bao giờ cũ vì gốm sứ luôn giữ được độ bóng và màu sắc ở điều kiện không khí bình thường.

Ngôi làng ốp gốm sứ từ A-Z đẹp như cổ tích


Ngôi làng ốp gốm sứ từ A-Z đẹp như cổ tích


Ngôi làng ốp gốm sứ từ A-Z đẹp như cổ tích

Rồi tới bồn rửa bát cũ cũng được ông thiết kế lại với gốm, tiếp theo là nội thất trong nhà, sấn vườn và cả chuồng cho em cún nữa. Công việc này đã kéo dài trong hơn 50 năm.


Để đủ chất liệu trang trí cho ngôi nhà gốm của mình, ông Vasseurs đề nghị nhân viên thu gom rác tại địa phương giữ lại toàn bộ các mảnh gốm vụn
Sau khi rửa sạch, chúng trở thành chất liệu nghệ thuật dưới bàn tay của vợ chồng ông Vasseur.Ông Vasseur qua đời năm 2002, nhưng ngôi nhà gốm sứ đặc biệt của ông đã truyền cảm hứng để hàng xóm tạo ra tác phẩm của riêng mình. Hiện tại, con trai của ông, chú Claude đang trông coi và gìn giữ sáng tạo nghệ thuật của cha mình. Chú còn mở ra nhiều tour tham quan nhà gốm cho khách du lịch thích điều mới lạ.Kể từ đó, Maison a Vaisselle Cassee trở thành một trong những địa danh thu hút khách du lịch nhất ở Louviers, thậm chí cả khu vực Normandy, Pháp.
Theo Ken (Ione)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: kham pha

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.