CafeLand - Không chỉ là một viện bảo tàng văn hóa mà công trình dưới đây còn gây chú ý mạnh mẽ bởi diện mạo kiến trúc hình thước ê ke khổng lồ.

Công trình độc đáo này đó chính là bảo tàng JPN nằm ngay cửa ngõ ra vào thành phố Nawabs ở Ấn Độ do một kiến trúc sư thành phố trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Nhìn một cách hình dung hóa, bảo tàng này có kiến trúc tựa như một cây thước ê ke nằm ngang khổng lồ mang tông màu đỏ bắt mắt.

Bảo tàng được xây dựng từ hệ thống bê tông cốt thép, bên ngoài phủ lớp áo gạch men đỏ. Cấu trúc bên trong thiết kế dạng mở thành các khu tham quan, trưng bày hiện vật, triển lãm văn hóa.

Hệ thống tường vách, cách bày biện tranh ảnh thậm chí lối cầu lang lên xuống các tầng cũng được thiết kế mang phong cách cổ điển gây ấn tượng mạnh.

Ở không gian trưng bày hiện vật cổ, kiến trúc sư đã biến hóa thành một không gian đầy mê mị, huyền ảo với vách tường đen, thảm sàn đỏ ma quái.

Còn đây là phần trung tâm của phòng tiếp tân, phòng hội nghị phức hợp của bảo tàng triển lãm.

Ở một không gian khác, kiến trúc sư đã khoác lên trần nhà những dài màn quả cầu kim loại thả treo vô cùng độc đáo, ngộ nghĩnh.

Còn đây là cận cảnh một mô hình văn hóa xã hội Ấn Độ trong thời kỳ cũ nhằm tái hiện cũng như giáo dục ý thức thế hệ trẻ Ấn Độ ngày nay.

Huỳnh Dũng (Designboom)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.