Xét theo phong thủy, màu sắc hợp nhất cho ngôi nhà trong năm Nhâm Thìn là xanh láy cây hoặc xanh da trời. Kỵ nhất là màu vàng.

Chiếu theo Kinh Dịch, Nhâm Thìn là năm “thủy vượng”, hay còn gọi là “Nhâm Thìn thủy long”, 60 năm mới có một lần. Vì vậy, xét về phong thủy, màu sắc thích hợp nhất cho ngôi nhà trong năm nay là xanh lá cây, xanh da trời. Năm “thủy vượng”, lại có sắc xanh tượng trưng cho mộc (cây) quả là thủy – mộc tương sinh, tài lộc sẽ dồi dào cả năm.

Mẹo phong thủy giúp thịnh vượng năm Nhâm Thìn
Theo phong thủy, màu sắc hợp nhất cho ngôi nhà của bạn trong năm Nhâm Thìn là xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Màu trắng, sữa, ánh bạc cũng rất phù hợp cho ngôi nhà của bạn trong năm nay, bởi kim sinh thủy. Đặc biệt, việc sơn một trong những màu này cho căn phòng của học sinh sẽ giúp bọn trẻ thông minh, cần cù, học hành tấn tới.

Màu kỵ nhất trong năm Nhâm Thìn là vàng. Màu vàng trong ngũ hành tượng trưng cho thổ, tương khắc với thủy. Nếu sơn màu này cho ngôi nhà, thái tuế sẽ bị che chấp, vận thế sinh vượng khó được phát huy. Những màu sắc khác như hồng, lam, đen là màu trung tính, không cát cũng không hung trong năm Nhâm Thìn.


Thái tuế năm nay nằm ở hướng Đông Nam. Vì vậy, cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp thì thái tuế mới sinh vượng. Trong khi đó, hướng Tây Bắc xung với vị trí thái tuế. Vì vậy, gia chủ không nên xây nhà vệ sinh hoặc để góc khuyết tại hướng này.
Theo Thùy Liên (Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
 Giới thiệu bài viết  Cộng tác bài viết

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.