CafeLand - Ngôi nhà nằm tại ngoại ô thị trấn Châu Đốc, tỉnh An Giang, được thiết kế đơn giản nhưng lại khiến nhiều người phải trầm trồ.
 
Nhìn chung kiến trúc tổng quan khu vực lân cận được chia làm 2 phần, phần thứ nhất, với các ngôi nhà nổi trên mặt nước và phần thứ hai là các ngôi nhà được dựng trên phần đất liền gắn kết cả hai chỉ là con đường trải dài. Hơn nữa, ấn tượng đầu tiên là những ngôi nhà được xây dựng hạn chế về chiều cao, bằng chất liệu bê tông, mái lợp tôn phần vì để phù hợp với thời tiết hay những cơn bão theo mùa. Chính vì vậy mà kiến trúc sư càng hiểu rõ hơn sức mạnh của con người nơi đây và cách họ sử dụng vật liệu xây nhà để tồn tại trước những cơn cuồng nộ của thiên nhiên.
 
 
Trên khu đất này, kiến trúc sư đã chọn kết cấu đi ngược với phương pháp xây dựng phổ biến tại địa phương với một số điểm nổi bật sau:
 
 
Thứ nhất là không thể phủ nhận vai trò của mái nhà vừa giúp thông thoáng bên trong và …
 
 
 
Sự thay đổi thứ hai là các cửa thay vì to bản thì lại là hệ nhiều cánh đồng kích thước, khi cần thiết chỉ cần mở vài cánh sẽ tận hưởng không khí bên ngoài.
 
 
Cuối cùng là thay thế hoàn toàn các bức tường ngăn cách để không gian mở và thoải mái hơn.
  
 
 
Bên trong đồ nội thất bằng gỗ sử dụng tại địa phương vừa rẻ vừa thân quen chỉ bố trí những thứ cần thiết để không làm tiết chế đi không gian rộng thoáng tạo nên không gian hoài niệm xưa.
     
 
 
 
 
 
Cũng chính vì những yếu tố thay đổi linh hoạt trên mà các kiến trúc sư đã chọn phần nào thể hiện một không gian hiện đại hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, giữa ánh sáng mặt trời, gió, nước, đất… đó cũng là những yếu tố quan trọng cần được đưa vào nhiều hơn trong các thiết kế hiện đại.
 
 
 
Chu Anh (Architech)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.