CafeLand - Nếu bạn sở hữu phòng tắm nhỏ thì đừng bỏ qua một số ý tưởng tuyệt vời để biến phòng tắm trở nên rộng hơn nhé!
1. Sử dụng tông màu trắng chỉ đạo
 
 
Một trong những cách đơn giản và cơ bản nhất trong thiết kế nội thất là sử dụng tông màu trắng, thủ thuật này nhanh chóng sẽ tạo cho bạn cảm giác rộng thoáng. Hơn nữa, màu trắng còn dễ phối cùng với gam màu phụ khác như pastel, màu trầm.
 
 
2. Gam màu tương xứng
 
 
 
Tuy nhiên vẫn có một số gia chủ lại thích có sự phối hợp những màu tương đồng hơn là dùng một màu chủ đạo. Vì vậy, bạn có thể chọn những gam màu đơn sắc thuần với nhau để phòng tắm trông sinh động, khi kết hợp với ánh sáng sẽ mang đến sự thoáng đãng.
 
3. Chọn phong cách thiết kế tối giản
 
 
Phong cách thiết kế tối giãn có nghĩa là loại trừ những thứ không cần thiết và chỉ để lại những gì cần thiết, tạo tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục theo đúng triết lý ít mới là nhiều. Do vậy bạn hãy cân nhắc khi sử dụng đồ nội thất nhỏ trong không gian mở hơn là chọn món đồ có kích thước lớn nhưng lạo tạo cảm giác bị gò bó trong không gian nhỏ.
 
4. Dùng gương to bản
 
Bạn có biết rằng, sự có mặt của tấm gương lớn có thể tăng gấp đôi diện tích không gian của bạn, và ý tưởng này đã được ứng dụng thành công trong không gian có diện tích khiêm tốn, đặc biệt là phòng tắm nhỏ. Ngoài ra, để phát huy tối ưu của giải pháp này, kiến trúc sư đã phối hợp thêm ánh sáng tạo nên một không gian thoáng đãng hơn.
 
 
 
5. Thêm đèn chiếu sáng
 
Ánh sáng là phần quan trọng trong thiết kế nội thất, vì nó sẽ làm cho không gian trông lớn và mở rộng hơn. Tuy nhiên, có một số phòng tắm không may mắn được đón nhận nguồn sáng tự nhiên có sẵn, chính vì vậy kiến trúc sư đã bố trí thêm đèn chiếu sáng như đèn gương chiếu sáng, đèn âm trần… giúp cho không gian được mở và sáng.
 
 
 
 
6. Thêm vách ngăn kính
 
Thay rèm tắm bằng vách ngăn kính hoặc cửa kính ngăn cách phòng tắm đứng với không gian phụ bên ngoài ngay lập tức sẽ tạo cảm giác rộng về thị giác. Nếu bạn thích sự riêng tư, kiến trúc sư khuyên bạn nên sử dụng vách ngăn kính mờ hoặc màu vừa có chức năng trang trí vừa có thể lọc được ánh sáng.
 
 
 
Chu Anh (Houzz)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.