CafeLand - Được xây dựng tại Luoyuan - một quận ở bờ biển phía đông bắc của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhà thờ độc đáo được thiết kế bao bọc bởi hơn 100.000 tấm kính màu này đã trở thành một công trình kiến trúc cực kỳ thu hút và ấn tượng.

Công trình ra đời đúng với mục tiêu của nhà thiết kế mong muốn đạt được một không gian thật sự bình yên, nhẹ nhàng và lắng đọng, thoát khỏi sự xô bồ và phát triển quá nhanh kéo theo là sự bon chen, mệt mỏi của xã hội hiện đại.

Tòa nhà không chỉ là sự hiện diện trang nghiêm của một nơi thờ cúng mà nó còn giữ được những nét truyền thống, bản sắc của vùng đất nơi đây.

Điều thú vị nhất ở đây chính là xung quanh tòa nhà được bao bọc bởi những tấm kính màu xanh lam tạo nên một cái nhìn bắt mắt ngay từ vẻ bên ngoài. Nhà thờ có cấu trúc bao gồm một khán phòng chính cùng với một hội trường thanh niên, quán cà phê, phòng trà, các lớp học và văn phòng.

Mỗi chức năng của tòa nhà được bố trí xung quanh một sân trong với một nhà nguyện nhỏ ở trung tâm của nó. Bên cạnh đó là hành lang mở quay quanh sân cộng đồng xanh tươi và mát mẻ.

Được thiết kế như một "điểm đối chiếu thiền định" với sân trong, khán phòng chính có sức chứa lên tới 1.200 người. Nó được chiếu sáng bởi những cửa sổ lớn, màu xanh lam làm từ 107.707 mảnh kính màu riêng lẻ tạo nên một sức hút kỳ lạ và hấp dẫn.

Những ô kính màu xanh lam của cửa sổ được đúc kết tạo thành như một tác phẩm nghệ thuật, tạo cảm giác cho người xem như đang bị nhấn chìm dưới đáy đại dương và được bao quanh bởi làn nước trong xanh.

Lối vào sân được đánh dấu bằng cây thánh giá lớn.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh thú vị về nhà thờ độc đáo ở Trung Quốc.

Sơ đồ chi tiết cấu trúc nhà thờ.

Lê Hạnh (Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.