CafeLand – Tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily giới thiệu ngôi nhà trắng được xây dựng trên một sườn đồi ở Đà Lạt, Lâm Đồng được bao quanh bởi khu đất trồng rau xen kẽ.

Được biết công trình này do 7A Architectrue Studio thực hiện vào năm 2018 nhắm tới chức năng ở và cho thuê lưu trú.

Công trình này là tổ hợp những không gian nhỏ với diện tích vừa đủ được phân chia và sắp xếp nương theo địa hình cũng như cây xanh hiện hữu.

Khu đất hiện trạng vốn là một vườn ươm cây bỏ hoang nhiều năm, bao quanh bởi các khu canh tác rau xen kẽ với nhà ở mật độ thấp.

Bên cạnh vật liệu gạch, đá và xi măng vốn đã rất phổ biến tại đây thì gỗ thông cũng được sử dụng làm khuôn đổ bê tông cho công trình.

Căn nhà có tông màu trắng chủ đạo, nội thất có màu gỗ ấm áp.

Tổng diện tích sàn của ngôi nhà là 200m2.

Sau đó, kiến trúc sư đã tái sử dụng để làm chi tiết nội thất nhỏ cũng như các công trình phụ trợ về sau.

Nội thất của công trình khá mộc mạc và đơn giản, gần gũi với thiên nhiên.

Nhiều chức năng được lồng ghép như ở, làm việc, giải trí, cho thuê…được tổ chức trong một tổng thể chung.

Châu An (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.