CafeLand - Biệt thự này nằm ở Củ Chi, ngoại ô Thành Phố Hồ Chí Minh. Chủ nhà mong muốn có một không gian mở hướng đến phong cách hiện đại, nhưng lại chứa đựng bên trong cuộc sống truyền thống từ quê hương gắn bó của gia chủ.

Nhóm kiến trúc sư đã có khoảng thời gian dài làm việc cùng gia chủ, cùng nhau chọn lựa và phối hợp để tạo ra sự cân bằng giữa truyền thống và hiện đại trong ngôi nhà.

Sự hạn chế về chiều cao và diện tích xây dựng đòi hỏi chúng tôi phải tìm cách suy nghĩ giải pháp mới về không gian sống. Chúng tôi thiết kế ngôi nhà như thể đó là một con người có cá tính.

Ngôi nhà sẽ tương tác với những người sống trong đó cũng như có sự điều tiết bầu không khí bên trong nhà và bên ngoài nhà.

Thay vì tập trung vào các lý thuyết thiết kế, nhóm kiến trúc sư lại tập trung vào những kinh nghiệm thực tế sẽ phát sinh khi các thành viên gia đình chuyển đến, họ giải quyết những vấn đề đó tại công trường, với mọi công cụ có thể.

Hơn nữa theo họ, biệt thự này là một không gian sống hơn cả 1 ngôi nhà bình thường. Điểm mạnh của công trình này là giải pháp thiết kế hướng đến chức năng mở.

Từ bên ngoài hoặc bên trong ngôi nhà, người ta có thể cảm nhận được sự hoạt động của các thành viên còn lại trong nhà. Và từ bên trong ngôi nhà, người ta cũng có thể cảm nhận đươc thiên nhiên bên ngoài lan tỏa vào nhà.

Ba gia đình sẽ sống ở đây trong tương lai. Đối với nhóm kiến trúc sư điều quan trọng là tạo ra một không gian sống chung, ấm áp và dễ tiếp cận: không gian bếp, phòng khách nằm ở giữa nhà, được bao quanh bởi các hành lang, với các không gian đóng và mở xen kẽ, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng gặp gỡ, trao đổi và nói chuyện với nhau như những hoạt động thiết yếu trong cuộc sống.

Phối cảnh ngôi nhà

Chu Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.