
Nhóm kiến trúc sư đã có khoảng thời gian dài làm việc cùng gia chủ, cùng nhau chọn lựa và phối hợp để tạo ra sự cân bằng giữa truyền thống và hiện đại trong ngôi nhà.

Sự hạn chế về chiều cao và diện tích xây dựng đòi hỏi chúng tôi phải tìm cách suy nghĩ giải pháp mới về không gian sống. Chúng tôi thiết kế ngôi nhà như thể đó là một con người có cá tính.
Ngôi nhà sẽ tương tác với những người sống trong đó cũng như có sự điều tiết bầu không khí bên trong nhà và bên ngoài nhà.


Thay vì tập trung vào các lý thuyết thiết kế, nhóm kiến trúc sư lại tập trung vào những kinh nghiệm thực tế sẽ phát sinh khi các thành viên gia đình chuyển đến, họ giải quyết những vấn đề đó tại công trường, với mọi công cụ có thể.



Hơn nữa theo họ, biệt thự này là một không gian sống hơn cả 1 ngôi nhà bình thường. Điểm mạnh của công trình này là giải pháp thiết kế hướng đến chức năng mở.
Từ bên ngoài hoặc bên trong ngôi nhà, người ta có thể cảm nhận được sự hoạt động của các thành viên còn lại trong nhà. Và từ bên trong ngôi nhà, người ta cũng có thể cảm nhận đươc thiên nhiên bên ngoài lan tỏa vào nhà.




Ba gia đình sẽ sống ở đây trong tương lai. Đối với nhóm kiến trúc sư điều quan trọng là tạo ra một không gian sống chung, ấm áp và dễ tiếp cận: không gian bếp, phòng khách nằm ở giữa nhà, được bao quanh bởi các hành lang, với các không gian đóng và mở xen kẽ, các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng gặp gỡ, trao đổi và nói chuyện với nhau như những hoạt động thiết yếu trong cuộc sống.


Phối cảnh ngôi nhà


-
6 tuyến metro quan trọng của TP.HCM sẽ được triển khai đến 2030
Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ hoàn thành khoảng 232km đường sắt đô thị, với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 19,67 tỷ USD.
-
Nguồn cung nhà ở TP.HCM sắp bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ nhờ động lực này?
63 khu đất có tổng diện tích hàng triệu mét vuông gặp vướng mắc chuyển đổi mục đích sử dụng đất được TP.HCM chấp thuận thí điểm làm nhà ở thương mại. Điều này giúp rút ngắn quy trình, thủ tục và giảm chi phí cho doanh nghiệp, góp phần tăng nguồn cung...
-
TP.HCM sắp có khu liên hợp thể dục thể thao 7.000 tỷ đồng, quy mô 50.000 chỗ ngồi
Dự kiến ngày 19/12 tới, TP.HCM sẽ khởi công dự án Khu Liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, sức chứa 50.000 chỗ, tích hợp đường chạy điền kinh, vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng.
