CafeLand - Lấy cảm hứng từ trí tưởng tượng thời thơ ấu của mình về một ngôi nhà nông thôn với nhiều cây xanh nhiệt đới, đồng cỏ và không khí trong lành, nên chủ nhà luôn có mong muốn sở hữu một ngôi nhà tương tự nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẳng.

Nhóm kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp trong diện tích hạn chế 250m2 là tạo ra một lá phổi xanh cho ngôi nhà để thở bằng cách chia khu đất thành hai phần song song, một cho khu vườn với một bức tường phủ cây xanh, phần còn lại với không gian sống có phần lớn cửa sổ và cửa ra vào.

Do diện tích cây xanh bị mất dần nay đã được bù đắp bởi một vườn trái cây trên mái, nơi ánh sáng mặt trời che phủ ngôi nhà. Khu vườn trên mái có 9 hộp cây xen kẽ với những khoảng trống tạo nên nhiều cảnh quan cây xanh dưới ánh sáng ban ngày và ban đêm. Điều này không chỉ góp phần vào việc phủ xanh cảnh quan đô thị xung quanh mà còn tạo ra một không gian để phục vụ rau quả tươi hàng ngày cho gia đình.

Sự kết hợp hoàn hảo của nông nghiệp với cái nhìn toàn cảnh về một thành phố đắt đỏ mới nổi chắc chắn sẽ giúp chúng ta thoát khỏi gánh nặng của cuộc sống thành phố bận rộn.

Để ngôi nhà hoạt động bền vững và tiết kiệm hơn, hệ thống tưới nước tự động sẽ tái chế và chuyền nước từ ao cá đến vườn trên mái và ngược lại. Bên cạnh đó, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời và bảng điều khiển năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái sẽ tạo ra năng lượng vừa đủ cho một gia đình.

Thiết kế nhằm mục đích giúp ngôi nhà có thể tự sản xuất thực phẩm xanh và để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Ngôi nhà được thiết kế với bốn khối chính – một khối lớn dưới mái nhà và ba khối nhỏ hơn nằm trong hộp lớn, chúng được mở rộng và bố trí phía trên khu vườn để tạo ra không gian thú vị cho phòng ngủ và phòng khách.

Trong khi khối lớn được bao phủ bởi mảng đá xám tạo cảm giác lôi cuốn cho không gian chung, thì những khối nhỏ được bao phủ bởi gạch trắng lại tạo cảm giác ấm áp cho không gian phòng ngủ.

Các khoảng trống trên mái hẹp giúp đưa ánh sáng truyền vào tự nhiên một cách tinh tế vừa đủ cho không gian bên trong. Nó tạo ra một hiệu ứng chơi với ánh sáng xuyên qua khoảng trống giữa các tầng của ngôi nhà.

Vật liệu sử dụng chủ yếu là có sẵn tại địa phương, bê tông trần là vât liệu được sử dụng nhiều, phù hợp với khí hậu tại Việt Nam.

Phối cảnh giải pháp ngôi nhà

Chủ đề: Nhà phố đẹp
Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.